[Longfic][YeWook] Kỳ Vương – Chương 1 –

[ Chương 1 ] GẶP GỠ

Đại Cồ năm 411, nhờ hồng phúc của 410 đời vua trước tích đức để lại, thiên hạ thái bình, dân tình no ấm. Nhà nhà phu thê sum vầy, tối ngủ không cần cài then chốt cửa, 10 quan tiền đánh rơi ngoài phố, nếu không vì con cẩu con kê nào tha thì dù tận ba ngày sau quay lại vẫn cư nhiên nằm yên không nhúc nhích. Lâm tặc, hải tặc, hái hoa tặc nhất nhất bị giệt vọng. Ách, khoan, xin thứ lỗi, 410 đời vương tôn tích đức hình như vẫn chưa đủ. Đời thứ 411 vẫn có một điểm đen, chính là hái hoa tặc vẫn hoành hành. Không cướp ngân lượng chỉ cướp cô nương, hum, gần đây lại còn rộ lên phong trào cướp .. khụ khụ … cướp nam nhân !

Đại Cồ năm 411, ngoài việc vài tên hái hoa tặc làm bậy làm xằng, còn lại không khí thuận hòa, làng xóm tối lửa đốt đèn có nhau. Sáng sáng thê dậy sớm thổi cơm, tình tình tứ tứ gói gém cho phu mang đi làm việc. Chiều chiều phu thê xum vầy, cười cười nói nói dưới ánh đèn lập lòe bên mâm cơm ân gia. Khuya khuya phu thê sống tiết kiệm tắt đèn đi nghỉ sớm, đưa đưa đẩy đẩy đều đặn suất ra nữ hài nhi. Nhật nhật niên niên nữ hài nhi lại lớn, thoắt cái đã đến tuổi cập kê ê ẩm, ôm hoa đợi hào kiệt thú nàng về nhà. Tiếp tục chuỗi ngày phu thê sáng chiều viên mãn. Ấy là việc diễn ra trong 410 năm qua, cho đến năm thứ 411.

Đại Cồ năm 411, khụ … lần cuối cùng, Đại Cồ năm 411, tiết trời đang vào xuân, không khí vẫn còn se lạnh sau mùa đông băng giá, cây cối bắt đầu chuyển mình đâm lộc, nhả nhựa hồi sinh bắt đầu một vòng tuần hoàn mới. An Lạc bấy giờ là kinh đô của Đại Cồ, đang rộn ràng cho một trong những sự kiện được trông đợi nhất năm nay, chính là Vương Nhĩ Ân kén rể cho con gái độc nhất – công chúa Vương Nhĩ Hoàng. Công chúa năm nay vừa tròn 16, đẹp tựa trăng rằm, da trắng như bạch ngọc, môi thắm tựa anh đào lại thêm giọng hát tựa chim oanh và tài đánh cờ lừng lẫy. Vươn Nhĩ Hoàng kia, nói cách khác chính là bảo bối của Vương Nhĩ Ân, cảm tưởng đế vương kiêu ngạo kia, đời hắn chỉ hận là không thể mang con gái quí giá của mình bỏ vào một biệt lâu lộng lẫy mà chăm sóc, bảo vệ cả đời.

Vương Nhĩ Hoàng là một công chúa thông minh, hội đủ cả sắc lẫn tài, tuy nhiên từ bé sớm được phụ hoàng cưng chiều nên có phần kiêu kì phách lối. Điều kiện kén phò mã cũng thực kì cục,  cáo thị vỏn vẹn một dòng đơn giản

“ Kỳ Vương”

.

.

.

.

.

Ngoại thành An Lạc có một thung lũng rất lớn gọi là Kỳ Thổ ,nơi đây như thiên đường của bọn người du mục, trâu bò dê cừu, có thả rông tháng này qua tháng khác cũng không sao ăn hết nguồn thực vật dồi dào ở nơi đây. Tuy nhiên lạ một cái lại chẳng thấy bóng một súc vật nào ở đây ngoài màu xanh ngút ngàn trải dài đến chân trời, nguyên lai chính bởi vì nơi đây thường mọc rất nhiều cỏ độc, động vật thì đương nhiên không phân biệt được những thứ này mà tránh, buổi sáng đàn đi một trăm con, đến chiều về chỉ còn bảy mươi, hao hụt lớn như thế này có nông dân nào chịu mạo hiểm.

Kim Chung Vân bấy giờ chính là đang gác chân nghỉ trưa dưới một gốc cây gạo trong thung lũng Kỳ Thổ. Lí do y lội vạn dặm từ phương Nam xa xôi đến trung du chính là đi tìm sư phụ của  mình. Y và sư phụ vốn không có nhà cửa cố định, tuy nhiên có di cư đi đâu thì cũng chưa bao giờ ra khỏi địa phận núi Ô Nam, vào một chiều cách đây 4 tháng, Chung Vân trở về hang động nơi mình và sư phụ đang cư ngụ, sững sờ vì đồ đạc trống trơn, trên tay nải của y lưu một tờ giấy của sư phụ, ngắn gọn hai chữ “ An Lạc “. Lúc đầu Kim Chung Vân cũng không lấy gì làm bất ổn, sư phụ của y vốn thích du sơn ngoạn thủy, việc bỏ đi đột ngột như thế này không phải là lần đầu tiên, hơn cả y và sư phụ lúc nào cũng có một giao ước, dù có đi đâu thì lâu lắm 100 ngày sư phụ nhất định sẽ trở về, nếu hơn 100 ngày không thấy tin tức, lúc ấy lo lắng vẫn chưa muộn.

Ngày thứ 101, Kim Chung Vân cưỡi ngựa xuôi về trung du, tìm sư phụ. Hiện tại sau hơn 20 ngày đi đường, đã sắp đến được An Lạc.

Chung Vân lim dim mắt gối đầu lên tay nải, khi được người đi đường giới thiệu nơi y sắp tới là đồng bằng tên gọi Kỳ Thổ y đã thực hứng thú, khi bước chân đến, chứng kiến cảnh sắc hùng vĩ của một khối xanh ngút tận mây xanh Kim Chung Vân lại càng phi thường phấn khích. Từ bé màu lục đã luôn gắn liền với y, đánh tượng kỳ y luôn chọn đội quân lục. Y cuồng loạn màu lục đến mức sư phụ y từ tiểu Vân đã chuyển sang gọi luôn y là Lục Lục, nghe có vẻ rẻ tiền nhưng y thực thích.

Chung Vân mặc một kiện y phục vải thô, đường đi gió bụi đã làm nó có phần cũ kĩ, cổ ngoại sam có thêu họa tiết hoa Quỳnh. Quỳnh trắng trên nền vải xanh, trang nhã nhưng chưa bao giờ lụi tắt được khí phách nam nhi toát ra từ người y.

Gió mùa xuân mơn man từng đợt tuy khô nhưng có hơi ấm, mái tóc buộc tùy tiện tung bay trong gió, lọn tóc đen tuyền đến bóng lưỡng, dải lụa xanh cũng len lõi lùa vào tóc tung bay. Kim Chung Vân trông thực sự cao hứng, tay gác đầu, chân đung đưa đón gió, giọng nói trầm ấm cất lên mê đắm lòng người

“ Vua cờ tướng tọa tại vùng đất của cờ

Vua nằm trên đất hay đất nằm trong tay vua” – Ngâm xong miệng cười đắc ý, khóe môi vẽ một đường thực đẹp đến nôn nao

.

.

.

.

Môi Chung Vân còn chưa khép đã nghe đâu đó vang một giọng cười khanh khách, tiếp nối sau đó là thanh âm trong trẻo tựa suối chảy đầu nguồn. Giọng nói một nam nhân áng chừng tuổi còn rất nhỏ, lúc phát âm nghe chừng còn có hàm ý giễu cợt Chung Vân.

“ Vua cờ tướng tọa tại vùng đất của cờ

Vua nằm trên đất nhưng đất là của vua cờ vây”

———- Kết Chuong  1 ———-

Advertisements

6 thoughts on “[Longfic][YeWook] Kỳ Vương – Chương 1 –

 1. Pingback: Preview YeWook fanfic « Kỳ Phong

 2. Pingback: Tổng Hợp List Fanfic YeWook~ Hing | ♛ Mon Cloudsomnia ♛

 3. Ờ, t thuộc típ sợ làm hươu. T thấy Kỳ Vương ở đây lâu, lâu lắm, nhưng tự khuyến mình nhịn, nhịn đến lúc gái viết chữ end rồi đọc luôn thể. Rồi time gian trôi, lâu lắm mới bò vô lại, gái lâu lắm cũng không thấy có thêm tác phẩm. T nghĩ, tay ngắn đi nên gái cũng lặn như các au khác. T ngó Kỳ Vương, sao mãi không thấy thêm, có khi drop rồi… Mấy hôm trước trên fb gái bảo vẫn còn viết, dù chưa đọc chương nào nhg t mừng hết lớn =)) Ít ra t cũng được đọc tiếp chứ không có cảm giác: theo, thương, rồi mãi không có bến dừng.
  Người đọc đam mỹ như t vs gái, viết truyện ko có hơi của đam thì mới lạ. Ố đến công chúa trong truyện này tự nhiên t tưởng tượng bi kịch của đa số nữ nhân trong đam mỹ =)). Muốn cưới Kỳ Vương, sau cái 2 Kỳ Vương cưới nhau, mình ngồi chúc phúc =))
  T đọc tiếp, gái nhận ra t rồi chứ?
  P/s: cho t đến bến dừng vs Kỳ Vương nhá 🙂

  • chồ ôi, bà này ém ghê thật. Bh mới biết wp của bã luôn :)))))) Nói gì thì nói cái này viết lúc đó còn non tay nên từ ngữ vẫn còn vụng lắm, chắc sẽ chỉnh sửa trong thời gian tới :”>.

   T thì tính t có chút ê a, phần lớn chắc là do cảm hưng, vì viết fic mà k có cảm hứng thì thiệt sự rất ư là bế tắc T_T

   Dù sao thì t cũng sẽ k bỏ đâu =)) chỉ là k biết khi nào dừng thôi. Háhas

   anw, thiệt cảm ơn gái vì đã chờ đợi lâu như vậy /cảm động/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: