[Longfic][YeWook] Kỳ Vương — Chương 5 —

Aw~, lâu quá không gặp mọi người, xin lỗi mọi người vì đã treo fic này mấy tuần nay >”< Thú thực là type xong lâu rồi nhưng sao cứ thấy không ưng ý gì hết trơn T^T

.

.

.

 

Kinh thành An Lạc như bị nung nóng bởi bầu không khí lễ hội náo nhiệt. Đường phố giăng chằng chịt đèn lồng đỏ thêu chỉ vàng, trước cửa nhà đều dán giấy đỏ hình hoa cúc biểu thị sự hân hoan. Mắt Kim Lệ Húc sáng rực bởi những gian đồ ăn đủ chủng loại, màu sắc bày bán hai ven đường.

Ba ngày nữa mới đến ngày công bố đề thi đầu tiên. Nam tử hán ở khắp mọi nơi trên đất nước hội tụ về đông như kiến. Chung Vân cùng Lệ Húc phải vất vả đi đến khách điếm thứ tư mới tìm được chỗ nghỉ chân.

 

 

 

‘ Hai vị công tử, thật ngại quá, điếm chỉ còn trống một phòng duy nhất, hai người có thể nào nghỉ chung được không?’ – Chủ quán tuổi áng chừng ngũ tuần, quần áo mướt mồ hôi vì cả ngày chạy đông chạy tây, vẻ mặt dĩ hòa hướng Chung Vân cùng Lệ Húc bộc bạch.

 

 

‘ Có lầm không vậy, ông chủ. Chúng tôi không thiếu tiền, có thể trả gấp đôi, cho tôi hai gian phòng hảo hạn!’ – Chung Vân nhíu mày không hài lòng, xem chừng chủ điếm vì muốn dành phòng cho khách khác để tăng doanh thu.

 

 

‘ A, công tử à, chúng tôi là nói thật đó, chỉ còn một gian phòng hảo hạng duy nhất, hiện tại người đổ về kinh thành rất đông, đi các điếm khác sợ cũng chẳng còn phòng. Vì là phòng hảo hạn nên giường rất rộng, chớ lo chớ lo’ – Chủ quán phớ lớ, trưng bộ mặt thành thật nhất có thể hướng Lệ Húc cầu cứu.

 

‘ Được rồi, đi hỏi suốt từ sáng giờ rồi. Có phòng nghỉ là tốt, còn kén cá chọn canh. Ông chủ, lấy cho tôi phòng đó, chuẩn bị nước tắm và một bàn ăn ngon luôn. À kèm mấy vò rượu nữa’ – Lệ Húc hung hăng nhìn Chung Vân đe dọa, hướng chủ quán an bài.

 

 

‘ Có ngay, tiểu Thính Tử , dắt hai vị công tử lên phòng phía Đông, chuẩn bị luôn nước tắm nghe chưa’ – Chủ quán liến thoắng, hướng tiểu tư trong nhà phân phó.

 

 

Liền sau đó, một cậu bé tuổi tầm mười bốn mười lăm, khuôn mặt thông minh lanh lẹ từ gian sau khách điếm chạy lên, hướng Chung Vân và Lệ Húc cười rạng rỡ.

 

‘ Hừ, coi như tiểu tư lanh lợi, cho qua’ – Chung Vân lầm bầm, xách tay nải theo hướng dẩn của tiểu Thính Tử về sương phòng.

 

 

Tiểu Thính Tử dẫn Chung Vân và Lệ Húc vào một căn phòng nằm trên tầng hai, phòng khá lớn và rộng rãi, gồm hai gian. Gian ngoài có đặt một cái bàn lớn, phía trong là cái giường gỗ trải gấm, xem chừng đủ chỗ cho tận ba người. Gian trong là nơi đặc mộc dục cùng gương đồng. Sương phòng trang trí thanh nhã, cửa sổ lớn hướng đường phố nhộn nhịp. Mùi trầm quế từ lư đồng đặt nơi góc nhà phảng phất hương thơm dịu nhẹ dễ chịu.

 

 

 

Một lúc sau nước ấm đã được đổ đậy mộc dục, Tiểu Thính Tử đặt lên bàn ít đồ ăn rồi cúi đầu lễ phép nói.

 

‘ Nhị vị công tử, nước ấm đã chuẩn bị xong, còn có cả khăn sạch. Trên bàn có đặt một ít điểm tâm cùng trà ô long. Khoảng hơn một canh giờ nữa thức ăn sẽ được dọn lên. Hai vị công tử hưởng thụ thong thả ‘ – Nói xong nhanh chóng lui ra ngoài, không quên khép cửa nhẹ nhàng.

 

 

.

.

.

 

 

‘ Ta tắm trước nha’ – Lệ Húc thản nhiên vừa nói vừa trút bỏ ngoại sam, hướng về phía gian trong đặt dục thũng.

 

Chung Vân trợn mắt nhìn hành động trơ tráo của Lệ Húc, cảm thấy bản thân vừa bị tiểu ma đầu khi dễ, hùng hùng hổ hổ tiến trước hơn Lệ Húc, tay không quên nhanh chóng cởi bỏ ngoại sam cùng trung y ( =))))))))))))) , thiệt là vội vàng)

 

‘ Không được, ngươi tắm xong thì nước nguội mất rồi’ – Chung Vân bướng bỉnh .

 

 

Lệ Húc dở khóc dở cười, nhận ra ngữ điệu khác thường nơi Chung Vân.

 

‘ Ta sẽ tắm rất nhanh, cơ thể ta không hảo, nếu nước không đủ nóng sẽ nhanh chóng sinh bênh’ – Lệ Húc yếu ớt giải thích, hy vọng cái tên đầu đất to xác hiểu được vấn đề. Đương nhiên đầu đất mãi là đầu đất, Chung Vân cùng Lệ Húc dây dưa tranh cãi mấy hồi. Rốt cuộc, nhận thức về bất lợi ngoại hình, sớm không thể thắng được Chung Vân, Lệ Húc đành ủy khuất ngồi đợi tắm sau .

 

 

 

Lệ Húc có thể là một tiểu ma đầu tinh ranh nhưng hắn tuyệt đối không phải là phường dối trá. Thân thể hắn thực sự không hảo. Mấy ngày liền đi đường cộng thêm nước tắm không đủ nóng, lại mặc mỗi lí y mà tranh cãi với Chung Vân một lúc lâu, đến tối, sau bữa cơm Lệ Húc bắt đầu phát sốt.

 

 

Sờ sờ lên cái trán nóng rực của Lệ Húc không khỏi làm Chung Vân hoảng hốt. Cảm giác hối hận cùng cực vì chút suy nghĩ trẻ con của bản thân càng làm cho y nhất thời rối loạn. Y chạy ra chạy vào, chườm khăn ướt giúp Lệ Húc hạ sốt, nửa muốn đi mời thấy lang, nửa  lưỡng lự sợ lúc mình đi không có ai bên cạnh bồi Lệ Húc. Thành ra, y cứ liên tục vừa thay khăn lau mồ hôi cho Lệ Húc, quát tháo thúc giục tiểu Thính Tử đi mời đại phu, vừa hỏi han Lệ Húc có đau chỗ nào không.

 

 

Đối với thân thể của chính mình, thân là thần y, đương nhiên Lệ Húc hiểu rõ mình cần gì. Đường đi dài, mấy lần phát bệnh hắn đã dùng hết thuốc mang theo. Hướng tờ giấy Chung Vân vừa đưa, hắn run run tự kê đơn thuốc cho mình rồi thều thào bảo Chung Vân đi lấy.

 

 

Đúng lúc đó tiểu Thính Tử chạy vào báo một lúc nữa thầy thuốc mới đến được, Chung Vân hung hắc liếc mắt nhìn tiểu Thính Tử với ánh mắt trách móc tên ăn hại. Y ra lệnh cho hắn ở lại chăm sóc, coi chừng Lệ Húc, y tự đích thân chạy đi mua thuốc về, y nghĩ chờ đợi mấy tên vô dụng đến chắc Lệ Húc của y đã toi từ đời nào. ( ô hô, Lệ Húc nào của Vân ca zị =]] )

 

 

Chung Vân lao ra phố tìm hướng tiệm thuốc mà phi thẳng, đơn thuốc của Lệ Húc kê quả là kì lạ. Có rất nhiều loại thuốc hiếm mà chỉ những nơi bán thuốc lớn mới mong có. Khiến Chung Vân phải đi rất xa, đến tận bốn năm nơi mới thụ đủ hết số thảo dược cần thiết. Trên đường về, hắn thấy hàng bánh hồng khá bắt mắt, chợt nhớ trong mấy ngày đồng hành cùng Lệ Húc, có nghe hắn kể rằng bản thân phi thường thích ăn bánh hồng, áng chừng với tốc độ thần sầu của mình thì ra ngoài vẫn chưa lâu, y mỉm cười rẽ hướng hàng bánh hồng phấn khởi nghĩ đến một chút nữa sau khi uống thuốc hảo, mấy cái bánh hồng có lẽ sẽ khiến Lệ Húc thấy dễ chịu hơn.

 

 

‘ Ông chủ bán cho tôi năm cái bánh hồng ‘

‘ Ông chủ bao nhiêu bánh gói hết lại cho tôi’

 

 

Chung Vân hướng chủ hàng bánh cất lời, nhận ra đồng dạng cũng có một âm thanh như thế, y nghiêng người hướng giọng nói khá kiêu ngạo vừa phát ra.

 

 

Chung Vân có chút trấn động vì thân ảnh đứng cạnh. Y chưa bao giờ gặp một người nào xinh đẹp như vậy, cô gái này khiến người ta không khỏi thốt lên ba tiếng ‘đại mỹ nhân’. Da trắng như tuyết, mắt to tròn đen láy, mái tóc nâu nhạt như màu tóc Lệ Húc, buộc cao, suôn mềm khá dài, so ra chẳng biết cô gái này cùng Lệ Húc tóc ai nhỉnh hơn hai. Y phục cap cấp đen bóng thêu rải rác những cánh hoa rẻ quạt đỏ thẫm. Cổ áo, tay áo và đai lưng là dường thêu họa tiết rối rắm kì lạ. Đôi tay trắng nõn phe phẩy cánh quạt lụa trắng, trên có viết một chữ Triệt.

 

 

 

‘ Tiểu tử, chùi nước dãi đi. Sao hả, chưa thấy người đẹo bao giờ sao?’

 

Đại mỹ nhân liếc mắt hướng Chung Vân chế giễu. Ách, giọng điệu kiêu kì này nghe ra quen quen.

Người đẹp mà tính khí chẳng đẹp chút nào. Chung Vân nghĩ thầm, quyết định làm ngơ câu hỏi trêu chọc của đại mỹ nhân, hướng chủ hàng bánh giao bạc

 

‘ Bạc đây, của tôi năm khối bánh hồng, khỏi thối’

 

‘ Ai cho ?’

 

Đại mỹ nhân hét chói tay, gấp quạt xuất chiêu hướng cổ tay cầm bạc của Chung Vân mà gõ. Cũng may phản xạ Chung Vân tốt, kịp thời tránh được chiêu tập kích bất ngờ, nghe tiếng quạt phất trong gió xem chiều chất liệu làm ra quạt không phải là tre bọc vải thông thường.

 

 

‘ Cô gái này, có chuyện gì nữa?’ – Chung Vân nổi nóng khó chịu hỏi, nãy giờ nếu người gây sự không phải là nữ nhân, ước chừng Chung Vân đã sớm phi cho hắn vài cước vì tội làm mất thời gian của mình.

 

 

‘ Cô gái? Xem ra hôm nay nhà ngươi chẳng còn họng để ăn bánh hồng nữa rồi’ – đại mỹ nhân gắt gỏng, liếc ánh mắt sắc lẻm vào Chung Vân, xuất chiêu hướng yết hầu mà đánh.

 

Chung Vân vất vả né chiêu, nam nhi đại trượng phu không đánh nữ nhân, dù nàng có ngang ngược đến mức nào. Nghĩ là làm, Chung Vân một đường né tránh, không quên cất lời giải thích.

 

 

‘ Cô nương, chẳng hiểu tại hạ làm gì đắc tội đến cô nương? Xin đừng nổi nóng, nữ nhân phải thuần thụy mị ah~’

 

 

‘ Một tiếng cô nương, hai tiếng nữ nhân. Nhà ngươi còn thắc mắc đã đắc tội gì với ta ư?’ – Đại mỹ nhân tiếp tục tung chiêu như vũ bão, tả hữu, thượng hạ khiến Chung Vân có phần vất vả chống đỡ.

 

 

‘ Ách, cô …. à  không. Uhm … nói chung là nhà lão bà à, muốn gì đây?’ – Kim Chung Vân rối loạn với liên hoàn chặt chém của đại mỹ nhân, trộm nghĩ cô nương này không lí lại giận dữ vì mình xưng hô vô lễ, đành rằng trông thì có lẽ lớn tuổi hơn y, nhưng cũng chỉ vài ba tuổi, nữ nhân chẳng phải đều yêu thích được mọi người thụ trẻ hay sao?

 

 

‘ Lão bà?’ – đại mỹ nhân rít từng tiếng. ‘ Con bà nhà ngươi, xem hôm nay gia gia có thiến chết ngươi không, bổn gia gia là nam nhân, nam nhân anh tuấn đó biết chưa?’

 

‘ Hả ?’ – Lần đầu tiên trong suốt từ nãy đến giờ Chung Vân đỡ lấy đường quạt. Y kẹp chặt đầu quạt trắng trong lòng bàn tay, vẻ mặt ngờ nghệt khó tin.

 

 

‘ Hứ, được rồi, dù sao cũng không phải một mình tiểu tử thúi nhà ngươi nhầm’ – đại mỹ nhân rút quạt, phe phẩy trước ngực, cất lời. ‘ Ông chủ, gói hết bánh hồng lại cho ta, ta trả tiền gấp mười’

 

 

‘ Vị đại ca’ – Chung Vân biết bản thân vừa làm một điều không đúng, thân là trang nam tử hán lại bị người khác nhầm là nữ nhân, bản thân y nếu lâm vào tình cảnh này chắc đã giết chết kẻ to gan mù mắt. Nhưng mà kể ra có trách là trách vị đại ca này quá tuấn tú đi, vẻ đẹp này nữ nhân còn thua xa, cả cái kinh thành này chắc đều nghĩ hắn là nữ nhân chứ đâu riêng gì y. Nhưng mà hiện tại dù sao sự thật y vẫn là người có lỗi, tranh cãi qua lại cũng không phải là chuyện hay ho. Bánh còn rất nhiều, y đành hạ mình thương lượng vậy!

 

‘ Vị đại ca à, chuyện lúc nãy tôi xin lỗi. Nhưng mà bánh còn rất nhiều, có thể nhượng bán lại cho tôi năm cái được không, lúc nãy chúng ta cùng lúc hướng chủ tiệm hỏi mua mà’ – Chung Vân hòa nhã hỏi đại mỹ nhân, không quên trưng ra vẻ mặt thành khẩn nhất có thể

 

 

‘ Không thích!’ – đại mỹ nhân  hung hăng quát. Trong lúc Chung Vân còn đang suy tính chuyện thương lượng thì đại mỹ nhân đã nhanh chóng gói hết bánh hồng cùng trả bạc. Về phần ông chủ hàng bánh, sớm cảm thấy việc đứng đây dây dưa chẳng an toàn nên sau khi nhận bạc cũng sớm lẻn về nhà. Để lại Chung Vân bực tức đến vằn vện bao nhiêu gân xanh gân đỏ nổi lên đầy mặt. Y cố hạ giọng này nỉ.

 

 

‘ Xin huynh đấy, người quan trọng của tôi bị ốm, tôi phải mau chóng về sắc thuốc nữa. Vì hắn rất thích ăn bánh hồng, hy vọng lát uống thuốc xong nhỡ đắng miệng còn có chút điểm tâm mà ăn. Huynh gói nhiều bánh như vậy, cũng đâu có ăn hết, nhượng lại cho ta năm cái, bao nhiêu tiền ta cũng mua’

 

 

‘ Ta phi! Bổn đại gia thiếu tiền hay sao mà phải kì kèo buôn bán với tiểu tử thúi nhà ngươi. Làm sao ta tin mấy cái bánh này không phải là tiểu tử nhà ngươi ăn. Chuyện nhà ngươi đắc tội với ta vẫn chưa nguôi ngoai, bánh này cho khất cái còn hơn chui vào mồm tiểu tử thúi nhà ngươi!’

 

Đại mỹ nhân ngang ngược, hết lăng mạ lại quay sang nói lí khiến Chung Vân không khỏi dở khóc dở cười. Trong mấy ngày ngắn ngủi mà Chung Vân dường như được mở rộng tầm nhìn rất xa, một Kim Lệ Húc ranh ma kiêu kì tưởng chừng đệ nhất, nay mang so với đại mỹ nhân hống hách này xem ra còn kém vài phần.

 

 

‘ Vậy phải làm sao thì huynh mới tin?’ – Chung Vân thúc dục, sớm đã không còn giữ được bình tĩnh.

 

‘ Dễ thôi, ta đi theo ngươi, về đến nơi nếu đúng là người quan trọng của ngươi đang sinh bệnh ta tặng ngươi bánh luôn, không cần ngân lượng’ – đại mỹ nhân nở rộ nụ cười tuyện đẹp, vẻ mặt lúc giận dữ đã khuynh nước khuynh thành rồi, hiện tại cười lên lại phi thường quyến rũ hơn nữa. Chung Vân có chút chấn động vì nụ cười của đại mỹ nhân.

 

 

‘ Hảo, chúng ta đi nhanh’

 

 

‘ Được rồi, ngươi xem, làm gì mà gấp gáp như vật chứ’ – đại mỹ nhân bật cười, nối gót Chung Vân, vẻ mặt xem chiều rất hứng thú với tiểu tử mới quen này. ‘ Người quan trong đó của ngươi, có phải hay không là lão bà của ngươi?’

 

 

‘ Uhm, hiện tại thì gần như vậy, nhưng mà sẽ sớm khẳng định thôi, haha’. Chung Vân cười sảng khoái, nghĩ đến ngày Lệ Húc chính thích là lão bà của y, mới nghĩ thôi đã hảo hạnh phúc rồi nha!

 

 

‘ Tiểu tử thúi, mới nhắc đến thôi ngươi đã cười đến sáng lạn. Ta xem ngươi chúng là thứ nô công nha, hắc hắc. Ta gọi ngươi là gì?’ – đại mỹ nhân phe phẩy quạt, mái tóc dài tung bay trong gió tuyệt đẹp, ngọc bội trắng đục tinh xảo đeo nơi cổ tay lộ trắng ngần lấp ló.

 

 

‘ Ta họ Kim, tên Chung Vân. Còn huynh?’

 

 

‘ Huk? Kim Chung Vân’. Đại mỹ nhân hơi chấn động khi nghe cái tên này, rất nhanh, biểu tình cợt nhả lại hiện trên gương mặt mỹ lệ.

 

‘ Ha hả, hảo danh xưng. Gọi là là Kim Hy Triệt’

 

 

— Hoàn chương 5 —

Advertisements

5 thoughts on “[Longfic][YeWook] Kỳ Vương — Chương 5 —

  1. Pingback: Tổng Hợp List Fanfic YeWook~ Hing | ♛ Mon Cloudsomnia ♛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: