[Shortfic][YeWook] Nghiệt duyên – Prologue –

Thực sự là rất muốn up tiếp VS lắm luôn, nhưng mà nó được hoàn thành vào khoảng thời gian khi bản thân đang stress nhiều thứ, cho nên bây giờ khi lấy ra đọc lại thấy nó tàn khốc quá 😦 dù sao thì mình cũng luôn thích một kết cục đẹp, nên mình sẽ cố gắng sửa lại sớm rồi post lên sau. Trong lúc chờ đợi thì sẽ post bộ này nhé.

 

Cảm hứng thì cũng không có gì quá to tát, bắt nguồn từ câu một câu mình đọc được ở đâu mình quên rồi.

 

” Những người yêu nhau ở kiếp này đã được gắp kết từ nhiều kiếp trước, và  sẽ tiếp tục bên nhau qua nhiều kiếp nữa!”

 

Không hiểu sao đọc câu này lòng cảm thấy là lạ , thích lắm ah~

Về cảm xúc thì sẽ có chương vui chương buồn. Và mình đã cố gắng viết bộ này theo 1 cách ‘ ít đam mỹ’ nhất. Khổ lắm cơ, ngồi gõ theo thói quen để rồi hì hụi sửa lại. Chương đầu tiên sẽ được up sau khi Pn yêu dấu beta xong~~~~~~~~~

 

Ah~, mỗi lần bắt đầu 1 bộ mới đều khá lo lắng, không biết có được đón nhận như những bộ trước không ^.^

 

=========================================

 

 

Rating: M

Prologue

 

 

“Người ta thường quan niệm rằng, khi trời nắng là lúc thiên thần đang cười, khi trời mưa là lúc thiên thần đang khóc, khi trời âm u là lúc thiên thần bị khiển trách và tiếng gió vi vút mát rượi chính là thanh âm trong trẻo của thiên thần.Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa, lúc loài người còn lạc hậu. Thế lực siêu nhiên trong họ là một thứ thần thánh cao cao mà họ chẳng bao giờ với tới. Thế rồi hoàng tử của thế lực bóng đêm đã mách bảo cho loài người về sự tồn tại của thiên thần, về những nơi mà thiên thần hay xuất hiện, gây ra một sự xáo trộn rất lớn trên địa cầu lúc bấy giờ. Đại thiên thần tức giận và tuyên bố kể từ giờ phút ấy thiên thần và ác quỉ không bao giờ trở thành bạn của nhau. Còn bí mật về sự hiện diện của thiên thần, thì cứ lưu truyền trong nhân gian mãi mãi “

 

 

“Ôi giời ơi!”

 

Ryeowook thở dài dang rộng tay chân, buông mình trên thảm cỏ . Ngọn đồi bị phù phép ở tiên giới, nơi tất cả cỏ cây đều trở nên trong suốt như pha lê. Hầu hết mọi thiên thần từ cấp độ ba trở xuống đều bị cấm. Và thiên thần tinh nghịch Kim Ryeowook thì thích nhất là lách luật của đại thiên thần.

 

Cậu đương nhiên luôn luôn tuân thủ theo luật pháp thiên giới, theo luật thì ngọn đồi pha lê nơi mấy ngàn nắm trước đại thiên thần giao chiến với quỉ vương, còn tàng dư của vô vàng chất độc. Nó đương nhiên không muốn đôi cánh xinh đẹp của mình bỗng dưng bị vấy bẩn, nên nó đã ngoan ngoãn ở đây, phía sau ngọn đồi, nơi tận cũng thiên giới.

 

 

Người ta dĩ nhiên thường hay thắc mắc, nơi tận cũng thiên giới rốt cuộc là nơi nào? Thế giới này chia làm hai phần thiện – ác rõ rệt, đương nhiên nơi tận cùng của thiên giới là nới bắt đầu của âm giới rồi.

 

 

Ryeowook lại bĩu môi nhìn những dòng chữ chú thích trong cuốn ‘ Bách khoa toàn thư Thiên Ma Pháp’. Cuốn sách dày cộp, đóng bìa kim loại, khảm chi chít những hoa văn tinh tế. Phần  gáy của cuốn sách nhô ra đôi cánh tuyệt đẹp, gồm hai nửa cánh, một trong veo lấp lánh của thiên thần và một đen bóng ma mị của bọn ác ma.

 

 

” Cái gì mà nắng là thiên thần cười, mưa là thiên thần khóc? Chẳng phải nắng hay mưa là tùy thuộc vào tâm trạng của thần sấm sét sao. Có mà hôm nào vợ chồng nhà đó cơm lành canh ngọt thì trời nắng, nồi vỡ mâm bay thì mưa to gió bão mới đúng.”

 

Nó lại lầm bầm trong miệng, dẫu đã bị hàng trăm cái kí đầu của đại thiên thần, răn dạy về tác phong của một ‘thiên thần chuẩn’, ờ thì là rằng, thiên thần quang minh chính đại không được lầm bầm trong miệng như đám hành xử mờ ám đen thui .

 

 

Còn hai ngày nữa là đến sinh thần lần thứ 300 của Ryeowook, ngày mà nó chính thức được lên hàng thiên thần bậc ba, tương đương với việc nó được phép tự do sử dụng đôi cánh của nó, đối với hầu hết thiên thần cùng lứa thì đây là một việc vĩ đại, ngoại trừ nó, đúng thế, duy nhất mỗi nó là không vui.

 

Nó không thích đôi cánh của nó, đối cánh kì dị khiến nó bị bạn bè trêu trọc suốt mấy trăm năm qua. Những người nó thân thiết đếm trên một bàn tay còn chưa hết. Nó chỉ mong mau mau đến lần sinh thần thứ 500, khi mỗi thiên thần được ban một điều ước, và nó sẽ ước cánh của mình giống với mọi người, để bắt đầu một cuộc sống thực sự.

 

“Cánh của con là điều tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng, nó nằm ngoài sự kiểm soát của ta”

 

Đại thiên thần đã từng nói với nó như thế. Ryeowooj lại bĩu môi thêm lần nữa. Ngày nó mọc cánh nó đã đau đớn biết bao, nó mất gần một năm ngâm mình trong suối khói để tĩnh dưỡng cơ thể. Nó đã không thể đếm hết được lượng thời gian mà nó đau đớn tận cùng, đau đến lả người ngất xỉu, rồi tỉnh dậy, rồi đau đớn tiếp nối đớn đau.

 

 

Cánh của Ryeowook không phải màu trắng. Cánh của nó trong veo như cỏ ở đồi cấm này. Màu trắng trong veo như pha lê, đại thiên thần rất thích ngắm nó múa trong nắng. Ryeowook hát rất hay nhưng so với hát thì cách nó múa mới tuyệt vời làm sao. Nó múa những vũ điệu kì dị khác người, cả thiên giới đều mê mẩn mỗi khi nó múa.

Nó bắt đầu múa từ khi còn rất bé, từng động tác, từng nhịp luận động hoàn toàn là bản năng. Không ai dạy nó, bản thân nó cũng không muốn dạy ai. Nắng màu mật ong nhảy nhót trên từng nếp lông vũ trong veo, rực lên một vẻ đẹp tuyệt trần. Cao trào của điệu múa sẽ làm cho đôi cánh nó đổi sắc. Như mặt nước hồ mùa hạ, cánh nó cứ xanh biết trong vắt dần. Cho đến khi kết thúc điệu múa, đôi cánh tung lên những tia sáng rực rỡ, màu cánh đẹp như màu đá sapphire.

 

 

 

 

Ryeowook bật người  tiến về đầu mõm đá, nơi giao nhau giữa thiên giới và ma giới là một vực thẳm tối tăm. Tự dưng nó muốn hát và muốn nhảy múa.

Hai ngày nữa, được tự do bay lượn, rồi nó sẽ làm gì????

 

 

 

/ Anh là gió, em cũng là gió. Gió vờn gió, rong ruổi cùng nhau khắp thế gian.

Dù kiếp này, kiếp sau hay ngàn kiếp sau nữa. Nguyện cứ mãi là gió để được bên nhau /

kikikiki~~~~ bonus 1 thứ vui vui ^.^ made by me~

Poster cho phần 1 của Nghiệt Duyên. Tựa đề ” Gặp Gỡ” :”> * tung hoa*

 

 

Advertisements

2 thoughts on “[Shortfic][YeWook] Nghiệt duyên – Prologue –

  1. Pingback: [Shortfic][YeWook] Hẹn hò với anh đi ! – Văn án – | Kỳ Phong

  2. Pingback: Tổng Hợp List Fanfic YeWook~ Hing | ♛ Mon Cloudsomnia ♛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: