[Longfic][YeWook] Kỳ Vương — Chương 6 —

” Cúc cu~” 

Chào mọi người * cúi đầu *

Kỳ Vương đã chính thức trở lại đây ạ. Mong rằng chưa có ai quên cặp đôi Vân Húc đáng yêu , và tiếp tục song hành cùng Kỳ Vương như mấy tháng vừa qua * cười duyên*

CHƯƠNG 6 :  KIM ĐẠI NHÂN!

Tiểu Thính Tử cứ nhìn Kim Hy Triệt mà ngẩn ngơ. Tội nghiệp cái mồm của hắn thậm chí còn không ngậm lại được. Từ lúc Chung Vân đại ca ra ngoài lấy thuốc về, xuất hiện thêm một Kim Hy Triệt đẹp đến nỗi mọi người quên hô hấp để ngắm nhìn.

Hy Triệt dường như đã quá quen với thái độ của mọi người xung quanh đối với mình, y ung dung toạ lên ghế, nhâm nhi trà. Mảnh ngọc bội trên chuôi quạt đỏ chao nghiêng theo từng nhịp quạt chuyển động. Đôi mắt phượng sâu thẳm phóng tầm mắt qua ô cửa hướng ra đường. Bây giờ đã là cuối hạ, đường phố nhộn nhịp đầy sắc đỏ của đèn lồng. Không gian xung quanh Hy Triệt trở nên lắng đọng, tự dưng Tiêu Thính Tử thấy đại mỹ nhân đó trông thật cô đơn!

Từ lúc về đến khách  điếm Chung Vân hầu như quên béng mất sự tồn tại của Kim Hy Triệt. Hắn bận bận rộn rộn chạy tới chạy lui sắc thuốc, rửa siêu. Chưa đầy một canh giờ sau đã mang lên một bát chất lỏng màu cánh gián, trong thâm tâm hơi thắc mắc tại sao thuốc lại không có màu đen thông thường.

Lúc vào phòng Chung Vân mới nhớ ra mình mời cả Hy Triệt về, hắn mỉm cười ý nhị tỏ vẻ hối lỗi. Kim Hy Triệt vẫn không ngừng phe phẩy quạt, liếc mắt nhìn bát thuốc bốc khói nghi ngút.

” Thả thêm đường phèn vào!”

Chung Vân không mấy tin tưởng vào câu nói của Hy Triệt, con người này chưa bao giờ toát lên cái vẻ sẽ quan tâm đến ai đó ngoàn bản thân. Thanh âm dù cao vút như tiếng sáo, nhưng lẫn trong đó là sự đe dọa rợn người. Chung Vân không nói gì, y đơn giản chỉ nhón tay thả một viên đường vào bát thuốc rồi mang đến nơi Lệ Húc đang nằm nghỉ. Mới ngót nghét mấy canh giờ trôi qua mà hắn đã gầy đi thấy rõ, gò má cao ướt đẫm mồ hôi.

“Lệ Húc, dậy uống thuốc đi a~”

Chung Vân khẽ lay lay đánh thức Lệ Húc, bằng tất cả sự cẩn thận có được, hắn đỡ cơ thể yếu ớt dựa vào mình, bồi từng phiên thuốc một. Múc thuốc, thổi nguội, ngô ngô, hết sức dịu dàng.

Bát thuốc quả là thần kì, nó làm cho Lệ Húc tươi tỉnh hẳn. Giọng nói thều thào đã biến mất, cùng đôi đồng tử hình như đã trong veo hơn. Hắn gượng cười nhìn Chung Vân bằng ánh mắt da diết đầy tiếu ý

“Ngươi cho đường vào thuốc à, cảm ơn ngươi!”

Kim Chung Vân gãi đầu gãi tai tỏ vẻ xấu hổ, lúc nãy y chỉ là vô sức kháng cự trước không khí đe dọa của Hy Triệt. Không ngờ khi uống thuốc Lệ Húc nhất định cần thêm đường. Con người kì lạ ngoài kia xem ra cũng không đến mức đáng ghét.

” Hạ sang thu tới tình hồng đượm

Uyên ương gặp gỡ nảy sinh tình

Vạn vật xung quanh mờ khuất mắt

Ân ân ái ái chỉ riêng mình.”

” Phụ thân?”

Lệ Húc tưởng như không còn tin vào tai mình, giọng nói vừa rồi chẳng phải là của phụ thân sao? Làm thế nào mà phụ thân tìm được hắn ở đây? Nhưng chắc chắn thanh âm trong vắt nhưng đay nghiệt vừa rồi duy nhất của phụ thân hắn.

“Còn nhớ giọng phụ thân sao?”

Kim Hy Triệt phe phẩy quạt tiến về nơi Lệ Húc nằm, giọng điệu tỏ rõ vẻ hờn dỗi. Đánh ánh nhìn sắc như dao về phía Chung Vân đã hóa đá tự bao giờ.

” Phụ thân! Thật là người?”

Lệ Húc vỡ òa mừng rỡ, nhanh như cắt hắn phóng ra khỏi giường, nhảy đến ôm chặt lấy Kim đại mỹ nhân.

” Phụ thân, người đây rồi. Con cứ tưởng lần này mình không còn cơ hội gặp lại người nữa rồi chứ!”

” Hài nhi ngốc, nói bậy gì vậy. Ta sao có thể để bảo bối rời xa?”

Cha con tíu tít mừng mừng tủi tủi tương ngộ. Bỏ lại một Kim Chung Vân mặt biến sắc, cứng đơ tự bao giờ.

Trong trí nhớ của Chung Vân, Lệ Húc là một mỹ nhân kiêu kỳ. Quãng đường song hành cùng nhau hiếm khi y dành được thế thượng phong. Y nhận ra ẩn sau bên trong cơ thể nhỏ nhắn tưởng chừng yếu đuối, Lệ Húc sở hữu một trí thông minh khó ai bì kịp và bản tính đại lưu manh. Đôi khi hắn nghĩ Lệ Húc hẳn đã sống như một con cáo cô đơn, đứng trước một Lệ Húc nhõng nhẽo, meo meo như tiểu miêu Chung Vân không khỏi ganh tị với Hy Triệt. Một ngày nào đó hắn nhất định sẽ chiếm được vị trí ấy, nơi mà bất cứ lúc nào muốn sủng nịch Lệ Húc đều phải tìm đến y.

Ngược lại, thái độ của Kim Hy Triệt còn làm Chung Vân thất thần gấp bội. Trong nhận thức, y vốn đã nhất nhất xác định đây là một kẻ máu lạnh – kì quặc – kiêu ngạo. Y những tưởng hẳn chỉ yêu duy nhất bản thân hắn nhưng hiện tại, cách hắn yêu thương Lệ Húc như mang tất cả đá đổ xuống sông.

Hy Triệt lướt bàn tay thon dài, trắng phau như bạch liên, vuốt ve mái tóc nâu nhạt của Lệ Húc. Đôi mắt nhìn là hàng vạn yêu thương tụ lại, thanh âm sủng nịch dung túng đến tột cùng.

” Tiểu bảo bối, con thú thê mà chẳng thấy triệu hắc điểu đưa tin báo hỷ? Mà ta cứ mong về một đứa con dâu thanh thoát như bạch ngọc, không ngờ con lại đi thú hạng đại sửu nô thê?”  ( đại sửu nô thê: vợ vừa xấu vừa thô kệch =]] )

” Ngươi!’ – tiếng Chung Vân hét to phản bác. Lệ Húc cười khúc khích vươn tay nhéo má Hy Triệt tỏ vẻ không vừa lòng.

” Phụ thân đừng trêu người ta nữa, không có huynh ấy thì giờ này con chẳng biết mình sống chết như thế nào!”

Kim Hy Triệt bĩu môi nhìn thái độ của hài nhi, tự than thầm trong lòng người đời nói cấm có trầy trật. “Con gái là con người ta, con trai tuyệt sắc cũng không của mình”.

” Được rồi tiểu bảo bối ngoan ra ghế nghỉ ngơi. Phụ thân có mua rất nhiều bánh hồng cho con nè! Tiểu tử kia còn không mau đi pha một bình trà Long Tĩnh, nhớ lấy một bát mật ong kèm nữa nghe chưa?”

Chung Vân răm rắp làm theo lời dặn của Hy Triệt. Rất mau dọn lên một mâm điểm tâm nhỏ, cùng trà mật đã được dặn dò. Hiện tại thì y đả hiểu cảm giác sợ sợ ngay từ lần đầu tiếp xúc.

Kim Hy Triệt.

Kim Lệ Húc.

Quả là hai cha con!

Đối với Chung Vân cái tên Kim Lệ Húc là một bầu trời rộng lớn những bí ẩn.Trang phục khác lạ, kiểu tóc khác lạ, cách sống khác lạ, tập tính khác lạ. Tỉ như chuyện uống thuốc thả đường phèn y chưa từng được thấy, hay chuyện ăn bánh hồng phải kèm trà Long Tĩnh pha mật ngọt cũng quá là kì lạ đi. Kim Hy Triệt kia thì hiểu rõ tính tình của Lệ Húc đến từng gang tấc, bụng Chung Vân bỗng quặn đau khó chịu vì cảm giác chút ganh tị lớn dần. Y ước mình cũng hiểu Lệ Húc thích gì, muốn gì như Hy Triệt.

Kim Hy Triệt nổi tiếng nhân gian bởi hắn vừa là Thần Y cùng vừa là Dược Sư. Cùng một đôi bàn tay để quyết định cả hai điều sinh sát. Hắn sống thoắt ẩn thoắt hiện khó nắm bắt. Đa số mọi người chỉ  biết hài nhi mà hắn cực sủng – Kim Lệ Húc cũng là một thần y.

Hy Triệt gạt nắp chén trà , thổi nguội lớp chất lỏng vàng nhạt môt cách duyên dáng. Ánh nhìn sắc lẻm chưa bao giờ rời Chung Vân một khắc. Khóe môi cong tuyệt đẹp nhếch lên thật khẽ, những ngày sắp tới của hắn chắc sẽ thú vị lắm đây!

“Tiểu Húc năm ba tuổi vì ngã suốt sông băng nên cơ thể rất không hảo. Nội tạng bốn trên mười đã thực sự lạnh băng. Khí mạch thu nhỏ nên lưu thông máu không tốt. Nước lạnh, tuyết lạnh,đồ ăn lạnh, không khí lạnh tất tần tật đều phải tránh xa. Tiểu Húc trái ngược với ta rất thích ăn ngọt, hắn thân là thần y nhưng luôn ám ảnh nhất là màu thuốc đen xì. Hắn cũng phi thường yêu cái đẹp nên không bao giờ nuốt vào bụng những thứ xấu xí, ngươi sau này có làm gì cho hắn ăn phải lưu ý khoản này. Tiếp nữa Húc thích tất tần tật về ‘lê’, mùa thu nếu ngươi rãnh rỗi hãy mang nó đi Giang Nam sưởi ấm và uống nước lê thật nhiều. Mùa đông tuyệt đối không cho nó ra ngoài chơi tuyết, tính nó ham chơi, chẳng tự quản được thân đâu.”

Chung Vân ghi chép hết tất thảy mọi điều Hy Triệt vừa dặn dò vào một mảnh vải. Y không hiểu lắm tại sao gia gia khó tính kia bỗng chốc tốt bụng với mình. Tay vẫn luận nhưng mắt không rời Hy Triệt khó hiểu. So với một Kim Lệ Húc bí ẩn thì bài toán dành cho phụ thân hắn còn hóc búa hơn trăm ngàn làn.

” Sao hả, ta trả lời không đúng ý ngươi?”

” Không, không ạ …. rất hảo.” – Chung Vân cười ngu, xua tay loạn xạ. Đánh ánh mắt yêu thương sủng nịch hướng phía Lệ Húc vẫn đang mặc kệ tất cả mà chú tâm ăn bánh. Y gãi gãi mái tóc đen nhánh ấp úng nửa buổi không trọn lời :

” Kim đại ca ….. à không, Kim bá bá …..”

” Gọi ta là Hy Triệt được rồi.” – Kim Hy Triệt cắt ngang, tỏ vẻ không bằng lòng.

Chung Vân giật thót mình, cười xuề xòa sửa lỗi:

” À vâng, Hy Triệt đại nhân ………. Quả thật không thể tưởng tượng được hai người là cha con!”

” Hắc hắc, đương nhiên. Chuyện này đâu phải mỗi mình người không nhận rõ. Có trách thì trách Kim Hy Triệt ta trẻ vượt tuổi tác thôi”

Hy Triệt vênh mặt cười man rợn một cách sảng khoái, ở bên cạnh Lệ Húc đang một miệng đầy bánh hồng cũng chỉ bĩu môi tỏ vẻ khinh thường.

” ụ … ân … à … a …. ương .. út …. áu  … inh ữ !” ( phụ thân là ma vương hút máu trinh nữ)

” Nuốt hết đi rồi nói.” – Chung Vân lo lắng rót vội chén trà bồi tận miệng Lệ Húc, thái độ chăm sóc tận tình so với Hy Triệt tuyệt đối không kém xa.

Kim Hy Triệt cười khẩy phe phẩy cánh quạt. Cuộc đời này quả là nhỏ bé quá đi, đi mãi trốn mãi rồi cũng quay về một chỗ. Đã là duyên nợ ắt sẽ bám dai dẳng cả mấy kiếp người.

” Chính Thù vẫn khỏe chứ?” –  Hy Triệt hớp một ngụm trà, từ tốn hỏi.

” Lần cuối cùng con gặp sư phụ thì người vẫn khỏe, nhưng mà từ đó đến giờ ……. khoan! Người quen sư phụ con sao?” – Chung Vân giật nảy mình  đổ cả tách trà vào miệng Lệ Húc, y luống cuống rút khăn thấm phần nước rơi vãi, mắt không khỏi đến tột độ ngạc nhiên.

” Biết! Biết rõ là đằng khác. Nếu ngươi không phải là Kim Chung Vân, học trò cưng của Phác Chính Thù. Ngươi có tu mười tám kiếp cũng đừng mơ được cái ân bồi tiểu bảo bối nhà ta uống trà .”

” Người là bằng hữu của sư phụ ạ? Có rất nhiều người đến nơi con ở để luận đạo đánh cờ. Nhưng hình như chưa bao giờ con gặp người, đại mỹ nhân như người ắt hẳn con có ngu ngốc cũng không thể quên.”

Kim Chung Vân tinh ranh nịnh nọt. Lòng hắn vui vẻ lạ kì bởi mối nhân duyên này. Hóa ra hắn và Lệ Húc đã gián tiếp kết dây tương phùng từ trước. Càng lúc hắn càng khẳng định rõ ràng ước  muốn giữ vị trí độc tôn. ( Vân ca thật hoang tưởng, tội nghiệp, cứ tiếp tục mơ đi ca à, quãng đời trung khuyển công của caca sắp bắt đầu r =)) )

” Xem ra miệng lưỡi nhà ngươi cũng không thua kém gì sư phụ” – Hy Triệt sắc sảo lật trần mánh khóe nịnh nọt của Chung Vân. ” Nhiều bằng hữu lui đến thăm?” . Trưng ra nét cười ác độc, hắn rít qua kẽ răng. ” Phác – Chính – Thù, ngươi chắc đã sống vui vẻ lắm nhỉ?”

-oOo-

~đã beta~

Advertisements

One thought on “[Longfic][YeWook] Kỳ Vương — Chương 6 —

  1. Pingback: Tổng Hợp List Fanfic YeWook~ Hing | ♛ Mon Cloudsomnia ♛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: