[Longfic][YeWook] Kỳ Vương – Chương 7 –

CHƯƠNG 7 :  PHÁC CHÍNH THÙ

-oOo-

Thân thể Lệ Húc dưới sự chăm sóc tận tụy của Hy Triệt và Chung Vân, chẳng mấy hôm đã tốt lên thấy rõ. Nét mặt mệt mỏi đã sớm biến mất, trở lại là một tiểu ma đầu độc ác. Kim Chung Vân thở dài nhìn Lệ Húc cùng Hy Triệt ngồi bên cửa sổ đánh cờ. Cái cách cả hai phe phẩy quạt, cái cách cả hai nhíu đôi chân mày thanh tú suy nghĩ, mọi thứ đều hảo tương đồng.

– À phải rồi, tiểu bảo bối. Chẳng phải con đến An Lạc là để thú phu nhân sao? Mấy hôm nay ta thấy thân thể con đã hảo, mau mau đi đọc cáo thị xem thể lệ để có vị trí tốt. – Kim Hy Triệt đột nhiên cất lời, đưa tay vơ một lọn tóc nhỏ của Lệ Húc, nhu nhu vuốt ve, thanh âm rõ ràng là có ý chợt nhớ ra điều đã quên, nhưng ánh mắt lại chuyển về hướng Chung Vân đang sắp xếp đồ đạc một cách ý tứ.

– A, suýt nữa thì con quên!

Lệ Húc giật mình la lên, vỗ vỗ trán tự phạt cái trí nhớ tệ hại của mình. Nhanh như thoắt, hắn chui vào góc giường, mang tay nải ra tìm kiếm điều gì đó. Chẳng mấy chốc đã xới tung mớ đồ đạc Chung Vân vừa sắp xếp xong.

–  Phụ thân, nè!

Lệ Húc dúi vào tay cha mình một mảnh giấy đã được vo tròn. Gương mặt cười đến sáng lạn. Kim Hy Triệt nhìn nhìn mớ giấy nhàu nhĩ đã muốn ố vàng, xong lại vứt sang Chung Vân đang đứng hóng hớt bên cạnh. Hất hất hàm ra hiệu y đọc rồi thông báo.

Kim Chung Vân nhận viên giấy, im lặng không nói gì. Y bước về phía bàn trà, trải tờ  giấy ra, vuốt phẳng phiu, mọi việc được thực hiện một cách từ tốn, chậm rải nhất có thế.

Ta không cần một phò mã giàu có, vì từ lúc sinh ra đến bây giờ xung quanh ta chưa bao giờ không có châu báu.

Ta không cần một phò mã anh tuấn, để suốt ngày ta phải chứng kiến cảnh hắn đa tình.

Ta không cần một phò mã miệng lưỡi nhanh nhảu, để thỏa sức lươn lẹo sau lưng ta.

Ta chỉ cần một phò mã xứng với danh hiệu Kỳ Vương, đủ thông minh để giúp cho cha ta dựng xây đất nước.

Kỳ thì có rất nhiều chữ Kỳ, nhưng Vương thì chỉ có một.

Kỳ nào mới là Kỳ Vương, quyết định không nằm ở ta.

Chính ngọ ngày Hạ Chí tập hợp ở cổng thành phía Đông để nhận nhan đề.

– Ô hô! – Kim Hy Triệt cười khanh khách sảng khoái. – Công chúa Nhĩ Hoàng ta đã từng diện kiến dung nhan vài hôm trước, xem ra bản lĩnh của nàng không chỉ dừng lại ở cụm từ tuyệt sắc giai nhân.

– Phụ thân diện kiến Vương Nhĩ Hoàng rồi sao? – Lệ Húc reo lên thích thú, đôi ngươi tinh anh sáng như ngọc, vẻ mặt đầy hiếu kì.

– Không hẳn là diện kiến. Trong lúc ta đang lang thang tìm vài vò rượu ngon trong cung, có thấy nàng đang tấu cầm. Ai da, công chúa này, nghệ cầm không phải chỉ là ngoa nga~

Hy Triệt thong thả kể lại, trong lời nói rõ ràng là âm điệu rất vui. Hắn đảo qua đảo lại xung quanh chỗ Chung Vân đang ngồi, thanh âm hết trầm rồi lại bổng liên tục ca ngợi Vương Nhĩ Hoàng.

Sắc mặt Kim Chung Vân chẳng mấy chốc đã đen như Trương Phi, im lặng cố sức giữ bình tĩnh, mảnh giấy mỏng tang đã sớm nát vụn trong tay y. Cái ả công chúa Vương Nhĩ Hoàng hay Vương Mộc Nhĩ đó, dù chưa một lần gặp mặt nhưng ác cảm trong lòng Chung Vân đã lớn vô cùng.

– Ta cũng biết tấu cầm!

Cuối cùng, vì mùi giấm chua nồng nặc nơi cuống họng, Chung Vân cáu kỉnh phát biểu, nét mặt khó chịu như một hài nhi lên ba bị lấy mất kẹo hồ lô.

– Thật sao?

Cha con Hy Triệt đồng thanh sửng sốt. Một khắc trước Lệ Húc còn đang chạy vòng vòng quanh phụ thân, chưa đầy một khắc sau đã thấy y ngồi cạnh Chung Vân hóng chuyện, hai tay bám bám níu níu vạt áo Chung Vân, mà đẩy a đẩy, kì kèo.

– Chung Vân à, tấu cho ta một khúc đi. Ta đây thích nhất là nghe tấu cầm ah~

– Đúng rồi đó, tấu một khúc cho bổn đại nhân mở mang tầm mắt, xem cảnh ‘gấu con xòe đuôi’ đi. – Hy Triệt chen vào, giọng điệu vừa châm biếm vừa khích bác.

– Vậy chúng ta đến tưởu quán nào đó mượn cầm. Ta đây cho phụ thân nhà các ngươi mở mang tầm mắt, Kim Chung Vân ta chưa bao giờ nói ngoa!.

.

.

.

Sau khi được Tiểu Thính Tử chỉ dẫn đường đến Ngưng Nguyệt Lâu – tửu lâu nhất nhì An Lạc, Chung Vân cùng cha con Lệ Húc nhanh chóng tản bộ đến để mượn cầm.

Ngưng Nguyệt Lâu nằm ở cạnh sông Ngâm – con sông lớn nhất chảy qua kinh thành. Khánh tứ phương đến An Lạc, có thể không có thời gian đi ngắm rừng trúc, có thể xui xẻo không ăn được bánh Tầng Hương, nhưng không thể không dành một buổi ngồi trên thuyền hoa, đi từ bờ sông bên này sang bờ bên kia, vọng cảnh thưởng thanh.

Hai bên bờ sông Ngâm là một bức tranh kì vĩ mà trời đất ban tặng. Dọc xuyên suốt bờ cát là trùng trùng điệp điệp những  bụi kim ngân, quanh năm khoe sắc. Bởi vậy người An Lạc sống lâu đời, thường gọi sông Ngâm bằng cái tên hỷ thổ, tức là vùng đất của hạnh phúc ngập tràn.

Ngưng nguyệt lâu là một cái các nguy nga tráng lệ. Nó tọa lạc đoạn sông Ngâm có nhiều ngã rẻ nhất. Bên ngoài lâu trồng rất nhiều hoa đồng tiền. Đỏ, cam, vàng, tím đủ các màu khoe sắc.

– Cũng được đấy chứ. Vào thôi!

Kim Hy Triệt phe phẩy cánh quạt đỏ, ngắm nhìn mái ngói cong vút, chạm khắc tinh tế hình chim phi điều nhận xét. Khóe môi vẽ lên cái nhếch mép ẩn ý quen thuộc. Tên tiểu nhị đang đứng đón khách bắt gặp nụ cười nửa miệng đấy, nét mặt phớ lớ bỗng mất đi tươi tỉnh mấy phần.

Sau khi giải thích rõ ý muốn mượn cầm và một chỗ ngồi thượng hạng, yên tĩnh. Đám Lệ Húc được dẫn đi sâu vào trong lâu, băng qua hai ba dãy hành lang, lên tận gác cao nhất.

Trái với những gì bọn Lệ Húc suy đoán, rằng ở tầng cao nhất sẽ yên tĩnh, không khí ở Ngưng Nguyệt lâu vẫn náo động bất thường. Toàn bộ sài phòng đều có cửa sổ hướng ra sông, dễ dàng giúp khách quan ngắm được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực ven sông thành An Lạc. Dãy hành lang ốp gỗ mun đen bóng sang trọng, liên tiếp và đều đặn là những chậu kim ngân dọc lối đi.

– Phải rồi Chung Vân, ta còn chưa hỏi. Nhà ngươi chơi loại cầm gì a? Là tì bà hay tam thập lục? – Lệ Húc sóng bước bên cạnh Chung Vân, suốt quãng đường đi vẫn duy trì nét vui vẻ hiếu kì.

– Ta chơi Hồ Cầm.

Sương phòng nơi bọn Lệ Húc ngồi nằm ở hướng Đông. Gồm một gian ngoài, nơi đặt bàn trà và một am trầm khá lớn. Gian bên trong diện tích nhỏ hơn, kê một cái giường, ngăn cách với gian ngoài bằng một lớp bình phong gỗ khảm trai. Sương phòng trang trí thanh nhã, phong linh trúc treo lủng lẳng trên ram cửa, gió vào vang nhẹ nhẹ thanh âm trong veo.

Lệ Húc vùi đầu vào bàn điểm tâm thịnh soạn được tửu lâu an bài, Hy Triệt ngâm nga tách trà Thanh Liên một cách từ tốn. Còn Chung Vân cứ đi đi lại lại trong phòng sốt ruột chờ tiểu nhị mượn cầm.

Được hơn một tuần trà thì tiểu nhị tiến vào sương phòng, cúi đầu rụt rè.

– Xin lỗi ba vị đại ca, vì hiếm có ai chơi được hồ cầm, nên tửu lâu chỉ có duy nhất một cây. Hiện tại có người đang mượn để tấu, từ sáng đến giờ vẫn chưa trả lại. Ba vị có thể tạm thời mượn loại cầm khác được không?

– Có người đang tấu hồ cầm? – Chung Vân nhắc lại lời tiểu nhị, vừa khẳng định vừa hồ nghi.

– Tấu từ sáng đến giờ chưa trả? – Lệ Húc tiếp lời, đôi ngươi sáng như dương quang tỏ rỏ vẻ hiếu kì.

– Mượn không được thì chúng ta đi giật. Tiểu nhị, phiền ngươi dắt chúng ta đến sương phòng của khách nhân mượn đàn.

Kim Hy Triệt đứng dậy, vừa cân chỉnh trang phục vừa thản nhiên cất lời, đi kèm ánh mắt sắc lẻm hướng đến tiểu nhị tội nghiệp, như thể nếu hắn không làm theo thì ngày nay năm sau chắc chắn là ngày giỗ của hắn.

– Dạ …. da… v….âng!

Tiểu nhị mồ hôi đầm đìa, mau chóng chỉ lối, suốt quãng đường đi không dám hé răng nói một lời. Phía sau là Hy Triệt, Chung Vân cùng Lệ Húc, cả bọn tiêu sái như thể đang vọng cảnh ngắm trăng.

Sương phòng nơi người mượn cầm cách gian cũ của bọ Lệ Húc hai đoạn rẽ. Trái ngược với sự vắng lặng ở gian phía Đông, gian phía Tây thực đông người lui tới. Nam nhân, nữ nhân ở mọi độ tuổi khác nhau, có chăng điểm tương đồng là y phục trên người họ đều làm từ loại vải cao cấp, thêu chạy hoa văn tinh xảo.

.

.

.

Thanh âm réo rắt từ gian phòng lớn nhất phía Tây. Phòng lớn nhưng người đã sớm chật cứng. Lớp ngồi, lớp đứng, lớp đi qua đi lại mong chen vào vòng trong. Từ bên ngoài chỉ có thể nghe được thanh âm phát ra từ giữa phòng, còn nhìn thấy được hình dáng người tấu cầm là điều không thể.

Trời cuối hạ không khí bỗng dịu mát lạ thường, gió ven sông tràn vào mang theo hương cỏ may ngai ngái. Bao nhiêu con người cùng đứng ngồi trong một không gian nhỏ hẹp, không khí như càng đặc quánh bởi nỗ lực cố gắng giữ im lặng nhiều nhất có thể.

Lệ Húc cảm thấy bầu không khí ở đây thực kì quái, càng đi gần vào khu vực trung tâm căn phòng hắn càng cảm thấy khó thở. Chung Vân đi bên phải đang nhíu mày suy nghĩ điều gì, phụ thân hắn bên trái thì đặc biệt tỏa ra lượng sát khí nguy hiểm. Chuỗi thanh âm diệu kì bên trong vẫn không ngừng vang lên, Lệ Húc bỗng cảm thấy như mình đang lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh. Cơ thể hắn dường như nhẹ hẫng, mọi muộn phiền lo lắng trong đời thực tan vào hư vô. Hóa ra, sống cả một đời dưới núi vàng một mình có khi chẳng quí trọng bằng một tuần trà bên bạn hiền tri kỉ. Đơn giản là một ván cờ, đơn giản là một khúc cầm ca.

Hy Triệt đột nhiên bước nhanh về phía trước, cánh quạt sắt không nhân nhượng gõ thẳng về phía rừng người đang tụ tập. Tiếng la oai oái , tiếng chửi rủa vì bị phá bĩnh cứ vang lên, chả mấy chốc vòng tròn được mở rộng, hình thành một khe hở vừa cho hai người đi.

Bấy giờ Lệ Húc mới thấy rõ được hình dáng của người đang tấu cầm. Điều làm hắn ngạc nhiên hơn cả, đó là một nam nhân.

Nam nhân tấu cầm vận một kiện y phục độc một màu. Lý y, trung y, ngoại y  duy trì một sắc trắng. Hoa văn thêu trên tay áo, diểm cổ, thậm chí đai lưng cũng thủy chung một mảnh trắng tinh. Nam nhân tóc cũng thực dài, màu tóc nâu nhạt khác biệt. Tóc được tết thành một bím lớn, lúc ngồi đã thấy chấm cổ chân.

Gương mặt nam nhân đó mới thực diệu kì. Lần đầu tiên trong đời Lệ Húc thấy một nam nhân có sắc đẹp đủ sức đặt cạnh phụ thân của mình. Chân mày thanh tú cùng đôi ngươi trong như mặt hồ thu không đủ sức khỏa lấp cánh môi duyên dáng. Viền môi mỏng, hồng nhàn nhạt như cánh anh đào vừa chớm nở. Đôi tay linh hoạt dạo dây cầm, tạo ra thứ âm thanh mê muội, càng làm cho khung cảnh xung quanh hắn như một bức tranh.

Đôi bàn tay trắng muốt với các ngon thon thả đến nữ nhân cũng khó bì kịp, chuyển động ngày một nhanh dần đưa bản nhạc lên đến cao trào. Cứ hết một đoạn dạo người nghe lại tưởng như mình đã đến một chốn thật cao, để rồi lại bay bổng trong khúc tiếp theo, đến những nơi cao hơn nữa. Thanh âm cứ thế, cứ đến, cứ dồn dập. Cho đến khi khúc cầm kết thúc mà khối không gian bên trong sương phòng dường như vẫn đóng băng. Sự tĩnh lặng tuyệt đối bao trùm, người nghe có lẽ đang còn vấn vương nhâm nhi loại tư vị cao cấp bản thân vừa được trải qua.

Lần đầu tiên sau khi kết thúc đoản tấu, nam nhân áo trắng hướng ánh mắt nhìn về phía bọn Lệ Húc. Đôi mày mảnh như lá liễu nhíu lại rồi nhanh chóng dãn ra. Nụ hoa chớm nở trong ánh cười ấy, lúm đồng tiền bé xinh nơi khóe miệng càng khiến gương mặt ấy đẹp như người đến từ cõi trời.

– Triệt, đã lâu không gặp!

Nam nhân áo trắng cất tiếng, thanh âm trong veo như nước róc rách nơi khe suối đầu nguồn. Lệ Húc giật mình không phải bởi thanh âm mà vì cách nam nhân kia vừa gọi phụ thân hắn.

 – Phụ thân à, người quen hắn sao?

 

-oOo-

 

Hết chương 7.

Advertisements

5 thoughts on “[Longfic][YeWook] Kỳ Vương – Chương 7 –

  1. Thật là thích cảnh của Thù trong chương này a ><. Hảo đẹp ~. Ss edit mượt lắm ạ. Rất ủng hộ ss ^^. Chung Vân và Lê Húc trong đây cũng thật là thú vị, chờ đợi hành trình trung khuyển công của bạn Vân =)). Cho em hỏi chút ạ, ss không viết fic của HeeLee nữa ạ? Em thích fic HeeLee của ss lắm. Nếu em nói gì khiến ss không vui, mong ss bỏ qua =), hay việc em comt thế này khiến ss không thích, ss cũng đừng giận nhé =)

    • 1 là cảm ơn e vì đã thích KV, cơ mà này là ss type chứ ss k có edit từ bộ đam nào hết nha em ^^

      2 là về fic HeeLee, tại vì tạm thời ss vẫn còn có chút gì đó cố chấp :-j cứ gọi là chưa dám đối đầu với sự trống trải này đi 🙂 cái gì có dính đến ng đó ss tệ lắm :))))))))) Fic thì cũng có viết 1 ít nhưng mà chưa muốn post, hôm nào có hứng ss sẽ up. Tạm thời thì HL vẫn song hành thường trực với KV, ít nhất là cho đến hết quyển một 😀

      Cảm ơn e lần nữa vì đã thích ss của fic, trông ss khó tính lắm hay sao mà e phải nói trước như vậy =))

  2. Pingback: Tổng Hợp List Fanfic YeWook~ Hing | ♛ Mon Cloudsomnia ♛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: