[Longfic][YeWook] Kỳ Vương – Chương 9 – | Thượng |

CHƯƠNG 9 : RUNG ĐỘNG [ THƯỢNG]

 

 

Lê hoa tựa bạch ngọc

Thụ bổng vấn vấn vương

Thiếu niên buồn rơi lệ

Lệ vũ hóa châu sa

Hy Triệt trầm ngâm

Lệ Húc trầm ngâm

Chung Vân trầm ngâm

Cả bọn đều đang trầm ngâm, thỉnh thoảng ba cặp sáu con mắt  lén lút quan sát nhất cử nhất động của Chính Thù.

Về phần Phác Chính Thù ,hiện tại mà nói, phong thái của hắn cũng thật là tiêu sái đi. Hắn cư nhiên mang cái không khí bức bối trong phòng bỏ vào hư không, chầm chậm từ tốn mà ăn mứt gừng. Cánh môi cong chuyển động vẽ nên một đường duyên dáng, chợt hắn bĩu môi:

– Ngọt quá ah~

– Sư phụ, rốt cuộc chuyện này là như thế nào hả?

Chung Vân cuối cùng không kìm được bản thân, nôn nóng chất vất. Chuyện xảy ra ban nãy cũng thật là làm hăn hồn lìa khỏi xác đi.

– Di, chẳng thế nào cả

Chính Thù thản nhiên, xem lời nói của đồ đệ nhẹ tựa lông hồng. Đôi mắt to tròn đen láy lộ ra cái nhìn tiếu ý, hắn cười, lúm đồng tiền hé mở như cành hoa đào e ấp cuối đông.

– Người …..

Kim Chung Vân bực tức, gương mặt đã nhuộm một tầng ngân sắc, đôi lông mày đang chen chúc xô đẩy nhau khiến gương mặt y trông thực đáng sợ. Y nghiến răng, hướng nam tử áo trắng thủy chung một tia nhìn sát ý.

– Được rồi, được rồi. Người đừng có trừng nữa, ta biết mắt người bé rồi. Đừng nhìn nữa, rách hết cả mặt hắn bây giờ

Hy Triệt đột ngột đứng dậy, phẩy phẩy cây quạt đỏ về phía Chung Vân, thái độ bao bọc người kia một cách trắng trợn. Trước biểu hiện của cha hắn từ hôm qua đến giờ, Lệ Húc trầm ngâm, trong mắt như có hào quang sáng chói. Hắn, tiểu ma đầu Kim Lệ Húc, dường như vừa phát hiện ra một bí mật trọng đại.

“Hắc hắc, bổn đại gia cũng thật là thông minh quá đi” – Lệ Húc cười đến sảng khoái trong lòng, chỉ hận không thể ngay tại đây phát tiết để tự huyễn với bản thân.

Mặc kệ cái nhìn hăm dọa của Hy Triệt, Chung Vân trước sau vẫn thủy chung hứơng về phía sư phụ mà chờ đợi. Tính khí của hắn như thế nào, sư phụ hẳn là người hiểu rõ nhất. Từ năm ba tuổi khi được sư phụ nhặt về, hắn chính là loại người đã muốn cái gì thì phải được cái đó, dẫu có phải leo chín núi vượt bảy sông sư phụ cũng phải thỏa mãn hắn.

– Xú tiểu tử, ta đúng là dưỡng ngươi đến hư hỏng mất rồi … Ách, kim kia, là do ta dụng . Bất quá, vì ngươi không hỏi nên ta không nói cho ngươi biết. Và ta cũng không có ý định truyền thụ điểm này cho nhà ngươi.

Chính Thù nổi sung, vươn tay ngọc đánh cốc lên trán Chung Vân. Hắn vừa chửi mắng, vừa lúng túng giải thích qua loa. Xong thì vội vàng cáo mệt rồi li khai. Bộ dáng vội vội vàng vàng, như tránh né.

.

.

.

Sáng sớm hôm, sau đã phát hiện Phác Chính Thù cư nhiên đã đi đâu mất hút. Tay nải cũng đã được dọn dẹp, phòng trọ cũng đã thanh toán với chủ điếm. Theo lời tiểu Thính tử kể lại thì hắn ra đi lúc tờ mờ sáng, có dặn dò chuyển lời ba người bảo trọng. Hắn có việc gấp cần giải quyết, xong việc ắt sẽ tự tìm đến chỗ mọi người. Còn tốt bụng để lại một mảnh hướng dẫn những nơi vui chơi ở kinh thành. Hy Triệt vò nát mảnh giấy trong tay, sát khí ngập trời.

– Chính Thù, khen cho ngươi hảo can đảm.

Qua hai ngày, mớ lộn xộn mà Phác Chính Thù để lại rốt cuộc cũng tạm đi vào quên lãng. Hôm nay là Hạ Chí, theo đúng hẹn Vương Nhĩ Hoàng công bố nan đề dự thi.

Cổng thành phía Nam vốn đìu hiu vắng vẻ, đơn giản vì đây cũng chính là bãi tha ma của đô thành. Khi cáo thị được dán lên, người người nhà nhà An Lạc không khỏi ngây ngốc, vị công chúa cung tỏa như ngọc kia, cư nhiên lại chọn một bãi tha ma làm địa điểm đầu tiên tranh tài.

Nói đến bãi tha ma, nơi nào mà chẳng có. Bất quá, bãi tha ma ở cửa Nam không giống mấy bãi tha ma bình thường. Nơi đây ban ngày đã phi thường vắng vẻ, mà người chết đi người nhà cũng ngàn vạn lần không dám mang tử thi đi chôn sau giờ Tuất.

Người sống lâu ở An Lạc kể lại rằng, ngày xưa, lâu lắm rồi, khi đó cửa Nam An Lạc vốn là một trong những cửa khẩu xầm uất người đến kẻ đi nhất. Vốn nơi nghĩa trang đó, ngày trước là một cánh đồng hoa cải ngút ngàn. Thổ nhưỡng nơi đây được lão thiên gia bảo hộ, dẫu không có sông đi qua nhưng đất đai vẫn thập phần tươi tốt. Khu vực phía Nam tụ hợp đủ mọi loại hình sinh sống,  khách điếm, quán ăn, chợ đêm, cửa hàng vải vóc. Và bởi vì cửa Nam là nơi giao nhau của ba quốc gia, thành ra hàng hóa nơi đây đa dạng, phong phú không một nơi nào sánh được. Cho đến một ngày.

Lần đó cũng là cuối hạ như thế này. Thời tiết hanh khô, thực đau lòng đã sinh hỏa hoạn. Trong một đêm ngắn ngủi, cửa Nam An Lạc cháy sạch sẽ, mang một khu thị trấn tấp nập trong chốc lát biến thành một mớ than. Bởi vì, lửa quá lớn, sức gió lại quá mạnh. Phần lớn người dân sinh sống ở khu cửa Nam, cũng thương nhân, khách vãn lai đều chết cháy. Xác chết ngổn ngang nhiều đến nỗi, người ta không còn sức nhặt nhạnh từng người mang đi chôn, đành đào những cái huyệt lớn, biến cửa Nam An Lạc thành nghĩa trang.

Bởi vì ngọn lửa quá cay nghiệt, nó đến quá nhanh, quá lớn, nhấn chìm tất cả. Nên bao nhiêu người chết trong oan uổng, trong uất ức. Họ vĩnh viễn không thể siêu thoát, không thể tan biến để luân hồi, mãi mãi là những bóng ma ngày đêm lởn vởn quanh khu nghĩa trang, để than khóc, để thương tâm về vùng đất đã từng là nhà mình.

.

.

.

Khi Hy Triệt, Chung Vân cùng Lệ Húc có mặt ở cổng phía Nam, án chừng thời gian cũng đã gần chính ngọ. Khác với vẻ tĩnh mịch lạnh lẽo ngày thường, cổng thành hôm nay được kết đầy những dải lụa vàng đỏ rực rỡ, đèn lồng đủ mọi kích cỡ cũng được treo một cách hết sức phô trương chằng chịt nơi cổng thành.

Cách cổng thành năm trượng, quân lính triều đình với thiết giáp sắt xếp thành mười hàng dài, mỗi hàng đến năm sáu mươi người. Đầu đội nón, tay cầm mã đao sáng ngời. Phía xa còn thấy cả bốn đoàn mã xa với  những con ngựa chiến đen tuyền, cứ chốc chốc lại hí từng tràng vang dội, như đang cố gắng giương oai.

– Có cần phải phô trương như vậy không

Lệ Húc bĩu môi nhìn đoàn cấm vệ quân cùng mã xa trước mắt. Cái cô công chúa này, vốn hắn rất có hứng thú, lại thêm lời khen của phụ thân khiến hắn càng hảo cảm. Nhưng mà, hiện tại thật sự làm cho hắn thất vọng quá chừng.

Con người của Lệ Húc thanh đạm. Hắn hoàn toàn không phải là kẻ bất tài, càng không thua kém ai về nhan sắc. Thế nhưng, từ nhỏ đến lớn hắn chán ghét nhất là nghe lời khen ngợi từ mọi người. Rằng hắn hơp với cái này đắt tiền, rằng hắn xứng với cái kia trân quí. Tuyên chỉ của Lệ Húc, vật chất trang sức không làm cho người ta đẹp lên, nếu cái cốt cách, cái nhân tình của một người trong sạch, thì hẳn nhiên hắn sẽ tự khắc mà đẹp thôi.

Kim Hy Triệt phe phẩy quạt cười mơ màng, ánh mắt xa xăm bất định. Hắn nhìn đám đông nam nhân học sĩ hẳn đã đến từ rất sớm đang chen lấn ồn ào phía trước thành. Thái độ không hề có ý muốn che giấu vẻ khinh miệt.

– Các ngươi cứ ở lại đây hảo hảo mà chờ đợi, ta đi tìm chỗ nào mát mẻ ngồi. Dù sao, ta cũng không phải đang tranh dành cái gì phò mã a~.

Dứt lời hắn tiêu sái quay lưng bỏ đi.

Chưa đầy hai khắc sau, cánh cổng gỗ nặng nề chầm chậm hé mở. Một đoàn quân lính triều đình, áo vải đỏ đen, đi đứng chỉnh tề lần lượt tiến ra. Tám người đi đầu cầm cờ ngũ sắc, bốn người đi giữa khiêng trống, tốp cuối tầm mười người, trong đó có một tên áo quần trang trọng hơn hẳn, phỏng chừng là người có cấp vị cao hơn.

Y mặc một thân áo lụa có thêu hoa văn tinh xảo, tay cầm đôi dùi trống, đĩnh đạc tiến từng bước về phía trước. Trong chốc lát, đám người hỗn độn bị làm cho sợ đến ngây ngốc, nhanh chóng tản rộng ra chừa đường cho kẻ áo vải đi vào.

” Thùng thùng thùng”

Y vươn tay, đánh một hồi trống thật dài, tiếng gỗ tùng đập vào da trâu được xử lí kĩ lượng, tạo nên âm điệu vừa bồng như mây, vừa vang như gió.

” Thùng thùng thùng”

Chung Vân đứng bên cạnh Lệ Húc, bất giác ngây người nhìn thiếu niên thanh tú đến lưu tâm.

Cuối hạ, trời tan mây, lộ ra một mảnh xanh ngắt không vẩn đục. Nắng gắt gao đổ từng đợt giòn tan xuống nền đất, nhuốm cho cỏ cây một màu nâu vàng đầy sức sống, lấp lánh, linh động như đôi mắt mà Chung Vân đang mãi nhìn.

Ngoài kia, hòa trong tiếng trống, pháo hoa và hoa giấy bắt đầu nở rộ, mảnh giấy màu sắc bị gió cuốn tung, đảo lộn khắp trời. Tự do, kiêu hãnh, phóng túng thu hút ánh nhìn của Lệ Húc, bất giác hắn mỉm cười, chỉ là nét cười rất nhỏ như nụ tầm xuân vừa trẩy lộc sau mùa đông lạnh giá.

Một thoáng, chỉ là một thoáng. Giai nhân cười, làm quân tử ngẩn ngơ.

” Thùng thùng thùng”

Chung Vân như trôi dạt vào khoảng không chỉ có y cùng Lệ Húc. Lúc nãy, khi bắt được ý cười của hắn, tim Chung Vân bỗng đập loạn nhịp. Suy nghĩ nụ cười điêu mê ấy là đặc ân của riêng mình, trong lòng hắn không khỏi trốn tránh một cỗ hạnh phúc hân hoan. Hắn thích nhất là khi Lệ Húc cười, phải rồi, lần đầu tiên gặp mặt, hắn đã rơi vào cái hố sâu thăm thẳm ấy, vĩnh viễn không có đường lui.

“Thùng thùng thùng”

Là tiếng trống hay tiếng lòng? Kim Chung Vân, chính ý cũng chưa rõ.

.

.

.

Sau hồi trống dài và những đợt hoa giấy rực rỡ, cửa thành một lần nữa lại được mở ra, so với lần xuất hiện ban nãy còn muốn long trọng hơn thập phần.

Cả một đoàn người quần áo rực rỡ, cờ lọng kiêu sa, bất quá gương mặt ai cũng tỏ ra một sắc nghiêm nghị, hết sực tận trung chăm lo cho chủ nhân. Trên cái kiệu gỗ son tám nười khiêng, một cô nương tuổi tầm mười tám, khí phái ngút trời, dáng điệu kiêu hãnh. Đúng vậy, đó hẳn là công chúa Vương Nhĩ Hoàng.

Gọi Vương Nhĩ Hoàng là mỹ nhân cũng không gọi là nói quá đi. Nữ nhân tuổi mới mười tám nhưng đã toát lên được khí chất cao sang của bậc nữ nghi thiên hạ. Gương mặt không vì thế mà luống tuổi, trái lại từng đường nét thanh thoát, mắt phượng mày ngài, lại thêm làn da trắng hồng mịn màng hiếm thấy. Nhìn là biết từ nhỏ được nâng như trứng, bảo bọc như hoa, có khi chân trần còn chưa một lần chạm đất.

Kim Chung Vân quan sát  Vương Nhĩ Hoàng một cách cẩn trọng. Ách, bất quá cách nhìn này chẳng phải là loại biểu tình dành cho đối thủ sao. Chung Vân a Chung Vân, ngươi đến đây là để xưng Kỳ Vương a, là để đến cuối cùng là cưới nữ nhân xinh đẹp kia về làm người đầu ấp tay gối cả đời a.

– Sao hả, nhìn một cái là mê luyến người ta rồi sao?

Lệ Húc vẫy vẫy tay trước mặt Chung Vân, khẽ bĩu môi hờn dỗi vô cớ.

Hảo, lần này thực hảo. Tên ác lang Chung Vân không biết kìm giữ cảm xúc cùng tên tiểu tử ngốc nghếch Lệ Húc không biết nhìn cái gì nhỏ cái gì to. Ông trời cũng thật là khéo an bài, để hai người này gặp nhau ah~

– Mê luyến cái rắm, ngươi đui sao. Ta chính là đang nhìn ả với con mắt khinh thường đó. Cũng có thể gọi là có chút tư sắc, nhưng dáng vẻ kiêu kì, mặt mũi son phấn vậy, chung qui vẫn là loại nữ nhân tầm thường

Nghe Chung Vân hết một tiếng mắng rồi hai tiếng mạt sát Vương Nhĩ Hoàng, trong tâm Lệ Húc bỗng dưng dấy lên một niềm vui nho nhỏ. Hắn khó hiểu hưởng thụ cảm giác hạnh phúc đang phình to trong từng mạch máu, rồi lại nhíu mày suy tư đến tột cùng tại sao bản thân lại vui? Gần đây, Lệ Húc nhận ra khi ở cạnh Chung Vân thì cảm xúc của hắn thường xuyên mất kiểm soát. Hỷ, nộ , ái , ố của hắn hiện tại đến phân nửa là ảnh hưởng từ hành động và lời nói của Chung Vân.

Trước kia hắn chưa bao giờ lâm vào tình cảnh như thế này, hắn luôn là nam nhân có chính kiến và làm chủ được bản thân. Rồi Lệ Húc gặp Chung Vân, hắn vẫn là rất hiểu bản thân, hắn hiểu hắn đang thay đổi.

.

.

.

Thời gian đã trôi qua khá lâu, Vương Nhĩ Hoàng kia vẫn là duy trì trạng thái tĩnh lặng, hướng đôi mắt to tròn đen láy quan sát hết thảy mọi người. Từng người, từng người một như thể đều được nữ nhân kia ghi nhận và đánh giá. Rồi cũng đến lúc, đôi mắt sắc sảo ấy tìm được Lệ Húc cùng Chung Vân.

Rất nhanh sau khi thấy Chung Vân và Lệ Húc, Vương Nhĩ Hoàng đưa ra một nụ cười tiếu ý. Tay ngọc khẽ vỗ vỗ vào nhau vang lên hai tiếng, từ trên chóp cổng thành, một mảnh vải màu đỏ tươi không biết từ bao giờ đã được an bài, rơi xuống bay phấp phới.

Bên trên là hàng chữ thanh thoát như phượng múa rồng bay

” Nhân bất biến giữa dòng đời vạn biến”

– Kết Chương 9 | Thượng| –

Advertisements

2 thoughts on “[Longfic][YeWook] Kỳ Vương – Chương 9 – | Thượng |

  1. Hố hố, bạn Thù không ngờ gây chuyện xong lại cư nhiên cao bay xa chạy nga =))))). Lần sau mà gặp lại, để xem Triệt đại nhân xử trí ra sao a =))))).

    Vân và Húc bắt đầu có cảm tình với nhau rồi he he he =]]. Đúng là kế thừa thế hệ đi trước. Tiểu nữ kia thấy trai đẹp là sáng mắt xùy

    Mong chờ chap kế a =))

  2. Pingback: Tổng Hợp List Fanfic YeWook~ Hing | ♛ Mon Cloudsomnia ♛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: