[Longfic][HeeLee] Yêu hồ luyến nguyệt – Chương 2 –

Bão tuyết kéo dài suốt ba ngày, cả kinh thành như muốn đóng băng trong màu trắng lạnh lẽo.  Phác Chính Thù một thân áo vải mỏng manh ngồi bên cửa sổ sơn son thếp vàng, ngẩn ngơ nhìn ra khoảng trời phau phau một màu trắng.

 

 

Lạnh không? Đẹp không? Sợ không?

 

 

 

Kim Hy Triệt mang nó về cung đã được ba tuần, kể từ hôm đó nó chưa một lần được gặp lại gương mặt băng lãnh ấy. Mọi tiếp xúc của nó đều thông qua hai cung nữ, một tiểu thái giám và một thái y. Thỉnh thoảng, đầu bếp ở ngự trù diện kiến hỏi thăm nó muốn ăn thứ gì, có hợp mùi  vị của nó không, nó có đặc biệt không thích loại thực phẩm gì không? Mà phản ứng của tiểu hồ ly cơ chừng chỉ dừng lại ở gật và lắc đầu. Nó hạn chế mọi sự tiếp xúc, trong người nó luôn tồn tại một loại sợ hãi mơ hồ đối với loài người. Cho đến bây giờ Phác Chính Thù cũng không hiểu, tại sao ngày hôm đó nó lại ngoan ngoãn chui vào lồng ngực ấm áp đó, chịu trận để con người xinh đẹp với khí chất bá đạo đó mang về.

 

 

 

 

Nơi nó được an bài gọi là Bạch Ngân Điện. Là nơi phi thường yêu thích của Kim vương. Toàn bộ khối cung điện dẫu là đông hay hạ đều mang một vẻ ngoài trắng toát, gỗ trắng, hoa văn sáng bạc cùng những dải lụa đỏ đong đưa. Đỏ và trắng đi với nhau thật rực rỡ, rực rỡ như màu máu của nó rơi trên nền tuyết trắng, rực rỡ như vết thương rách toạt trên nền da trắng như bạch ngọc đắt tiền. Vết thương trên người nó cũng đã khép miệng, sau khi lành lặn rồi sẽ như thế nào? Nó sẽ tiếp tục bị nhốt tại Bạch Ngân Điện hay được thả lại vào rừng sâu?

 

 

 

 

Một đợt gió lốc chạy ngang làm vết thương trên cánh tay bỗng tê buốc. Nó cắn bờ môi đến trắng bệt, cơ thể gầy gò bất giác run run.

 

 

 

– Sao lại ăn mặc mong manh như thế?

 

 

 

 

Âm thanh ngọt ngào mê đắm làm hồ ly không khỏi giật mình. Nó quay người mang đôi mắt trong suốt đặt lên gương mặt diễm lệ. Đã nhớ đến từng nét nhỏ nhưng sao nó vẫn bị mê đắm. Rốt cuộc nó là hồ ly chuyện đi dụ người, hay chính là đang bị thu hút ngược bởi loài người bình thường kia?

 

 

 

 

.

.

.

 

 

 

 

Vậy là tiểu hồ ly gặp lại đế vương ngay tại cung điện nguy nga tráng lệ. Phớt lờ câu nói vừa nghi vẫn vừa mang hàm ý trách móc cảm thán, nó dùng đôi mắt to tròn ướt át lẳng lặng ngắm nhìn Kim vương. Trái ngược với sự to gan lớn mật đó, Kim Hy Triệt đơn giản chỉ thờ dài khe khẽ, một đường thẳng thừng lùa tiểu yêu hồ vào lòng hảo hảo sưởi ẩm, qua lớp cẩm bào mềm mịn, da thịt lạnh băng dọa người làm lòng hắn dấy lên một chút đau thương mơ hồ.

 

 

 

 

 

 

Hắn bế tiểu hồ ly lên tọa trên long ỷ, không gian rộng rãi nhưng trong thái độ của hắn không có ý tứ là sẽ buông tha cho kẻ kia. Phác Chính Thù đón nhận sự ôn nhu đột ngột của Kim Hy Triệt, trong lòng dấy lên một cỗ ngọt ngào ấm áp, nó tỉ mẩn lên xuống lồng ngực mảnh khảnh, da thịt bạch ngọc tự nhiên lại ửng hồng.

 

 

 

 

 

 

Một mảnh tình sắc mĩ lệ hiện lên trong lòng làm Kim Hy Triệt có chút dao động, tiểu hồ ly rũ mắt phượng, cả cơ thể dần ửng đỏ như nụ hoa quỳnh bung cánh nở thật xinh đep đến động lòng. Hy Triệt cúi người ngậm lấy bờ môi hồng nhợt nhạt, mùa hoa trà phảng phất xộc lên mũi chếch choáng dù lưỡi chưa chạm một giọt hảo tửu nào.

 

 

 

 

Cảm giác này gọi là say mê vậy còn khoảng không thư thái bên cạnh định nghĩa là gì? Đế vương băng lãnh cỡ nào, tàn khốc cỡ nào phải chăng cũng không qua được một cửa bị yêu hồ mê luyến. Nụ hôn nhẹ như chuồn chuồn lướt nước mang một loại tư vị mê đắm dọa người, Kim Hy Triệt trong lòng xáo động có chút hấp tấp, trực diện với đôi đồng tử bất đồng xem chiều vừa tức giận lại vừa hứng thú.

 

 

 

 

 

 

Từ khi Kim Hy Triệt mang tiểu hồ li Phác Chính Thù về, trong cung xì xào thật nhiều ý tứ. Không một ai dám lớn gan trước mặt Kim vương cảm thán, nhưng loại bàn tán về yêu nghiệt họ Phác, đôi mắt một lam một hắc đại diện cho loại tu thành tinh. Người được sủng ái tọa lạc trong Bạch Ngân Điện kia chính là dùng nhan sắc cùng yêu khí mê hoặc đế vương, hằng đêm nhất định sẽ nổi lên yêu tính tìm nam nhân trong cung để hấp thu tinh khí. Mà tàn ác người đã bị nó nhắm đến nhất định không thoát được một đường chết khô.

 

 

 

 

 

Cứ như vậy một đồn mười, mười thổi thành trăm, Phác Chính Thù chính vì bản thân có chút khác biệt qua miệng lưỡi đồn đại bỗng trở thành loại tà yêu kinh tỡm. Bọn họ ngang nhiên ngay trước mặt nó mà dày xéo, bản thân nó vẫn cứ mặc kệ xem những lời kia như cỏ rác, mà sự ganh ghét vì có kẻ được nghiễm nhiên tọa ở Bạch Ngân Điện đã dấy sang cả hậu cung ba nghìn phi tần.

 

 

 

Một buổi sáng giữa đông tuyết bỗng ngừng rơi. Hồ nước trong cung tất cả đều đã đóng băng bởi mùa đông dài lạnh giá. Ngự hoa viên quạnh hiu ảm đạm chỉ còn màu xanh nhợt nhạt của lá cây, một thân áo trắng lững thững phiêu giật, Phác Chính Thù phát hiện ra một khóm hoa nổi bật quỉ dị, cánh hoa đỏ rưc xếp hàng trăm lớp xen kẽ, mang toàn bộ đóa hoa nở rộ, to lớn dễ đến cả hai lòng bàn tay. Tiểu yêu tinh ngây ngốc nhìn đóa hoa không biết tên, cả một ngự hoa viên rộng lớn mắt nó chỉ nhìn thấy mỗi huyết hoa nằm ở ven hồ thật khuất, ngón tay dài gầy đến nao lòng miết lên từng phiến lá đầy gai nhọn, thật muốn mang một khóm về trồng ở trước Bạch Ngân Cung.

 

 

 

 

 

“Ai nha, đây chẳng phải là Phác công tử mỹ lệ mê người đây sao?”

 

 

 

 

 

Âm thanh nữ nhân vút cao mang một phần chế giễu khinh bỉ. Lúc Phác Chính Thù giật mình đón nhận, thật không cẩn thận đã bị gai nhọn đâm phải, máu đỏ rỉ ở đầu ngón tay. Một nhóm nữ nhân y phục kiêu sa, họa tiết thêu dệt tinh tế, nữ nhân đứng đầu đoán chừng là nữ nhân cất lời ban nãy so với nhan sắc của đám còn lại dễ dàng bỏ xa. Đôi mắt sắc bén cùng ngũ quan cân đối mĩ lệ, từ nàng tỏa ra loại uy nghi ngạo nghễ không phải nữ nhân nào cũng có thể dễ dàng sở hữu.

 

 

 

 

Phác Chính Thụ im lặng đối diện với đám nữ nhân phục sức lấp lánh. Y cúi đầu thi lễ rồi tuyệt nhiên là một thân gầy thẳng tắp không nhúc nhích, không sợ hãi càng không một chút ý định sẽ cất lời. Dung nhan mỹ lệ quá đà đặt trên người một nam nhân chính là làm cho kẻ mang phận nữ nhi phi thường ganh ghét, người trước mặt bọn họ chẳng mang một mảnh trang sức vẫn đẹp đến ngạt thở, thanh khiết đến mức sắp tan vào không gian.

 

 

 

 

 

” Hỗn xược, ngươi vì sao không chào ta”

 

 

 

 

Nữ tử xinh đẹp kia đích thị là Nhạn Phi nương nương đang được Kim vương sủng ái nhất. Phác Chính Thù cảm giác một bên má bỏng rát, khung cảnh trước mắt nó bỗng chao đảo mấy phần. Cái tát ập đến bất ngờ lại tàn độc mang theo mấy phần sắc nhọn, trên gò má tuyết trắng xuất hiện mấy vệt đỏ trượt dài,mang bao nhiêu sức lực cùng căm tức của người dụng tâm trút vào.

 

 

 

 

Đám nữ nhân cười khanh khách thỏa mãn, đến cả đám cung nữ áo xanh nhàn nhạt cũng không chút dè dặt rót lên người y loại mắt  nhìn khinh bỉ thấp hèn. Tóc dài đen nhánh buộc hờ ở hậu thể tung bay tứ tán, lòng nó có chút co thắt nhưng rất nhanh chóng trở lại thanh tĩnh, nó lại đứng thẳng người, vuốt cho tóc tai đi vào nếp, dùng đôi mắt trong suốt ướt át lại đối diện với đám nữ nhân ngông cuồng.

 

 

 

 

 

Nhạn Phi xem chừng đã tức đến hộc máu, trước thái độ đó lại càng hung hăng muốn nhảy ngay vào để cào xé nam nhân đối diện. Lấy cớ Phác Chính Thù cư xử vô lễ lại sai cung nữ hạ xuống mất lần tát, đến khi tạm thấy hả dạ thì gương mặt nhỏ nhắn trắng muốt của Phác Chính Thù đã bị đánh đỏ ửng đến đau lòng.

 

 

 

Sau khi bọn họ tất cả đều đã li khai, Phác Chính Thù từ ở mép hồ soi bóng xuống mặt băng lạnh lẽo. Hình ảnh của nó mờ mờ phản chiếu, trong suốt đến mức thấy rõ nụ cười nhàn nhạt in lên mặt hồ.

 

 

Tuyết lại rơi. Nó xoa xoa phần mặt bị tát vì thời tiết đã sớm cứng đờ mà âm ỉ đau buốt, cảm giác sưng vù rất nhanh chóng đã đến cũng không làm cho đôi mắt của nó khô đi phần nào. Nó cúi người đào gốc hoa lạ, quần áo lấm tấm bùn đất cũng chẳng nề hà. Khi nó về đến Bạch Ngân Điện thì Kim Hy Triệt đã ở đó, đôi mắt phượng đen tuyền sắc bén nhìn thân ảnh lúc nào cũng trắng phau một thân bùn dất dây bẩn, trên tay tiểu yêu hồ cẩn cẩn dựt dựt nâng niu một gốc hoa đỏ tươi.

 

 

 

 

Kim vương làm sao không nhận ra gương mặt mĩ lệ đã bị đánh đến sưng vù, nhưng lòng hắn chấn động hơn cả là khóm hoa mà yêu hồ đang dùng cả hai tay để bao bọc.

 

 

 

Hắc hoa mà hắn yêu thích cứ tưởng vì đông lạnh đã sớm lụi tàn. Hoa rõ ràng đỏ đến rợn người những sao lại gọi là hắc hoa?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

—– Kết chương 2 —–

Tâm sự tác giả: YHLN cuối cùng đã trở lại :”> Ai nha phải gõ thật chăm chỉ nếu không sẽ sớm mang nó quăng vô nhà kho rồi quên lãng mất muôn ah~

Advertisements

20 thoughts on “[Longfic][HeeLee] Yêu hồ luyến nguyệt – Chương 2 –

 1. Ha ha, cuối cùng em cũng chờ được chương 2 của YHLN rồi =)))). Lấy tem nào =))).

  Tiểu hồ ly của chúng ta thật là, sao lại để cho mấy người kia đánh đến sưng mặt mà vẫn im lặng thế ==, gương mặt xinh đẹp của Thù nhi ==.

  He em thích tỷ sử dụng hình ảnh trắng và đỏ trong đây lắm a =)))). Đúng tượg trưng cho hai bạn chẻ =”>. Hoa đỏ nhưng tên “Hắc hao”?

  Chờ chương mới của tỷ =)), đừng bỏ kho cái này nga tỷ

 2. Aaaaaa… Sau bao ngày trờ mong ss đã trở lại vs YHLN. Rất thíck tiểu hồ ly nha, mĩ lệ cực điểm *ngất*^^.
  Like mạnh đỏ trắng^^
  Ss đừng quẳng fic vô nhà kho nha~~. em rất thík bô này lắm ý =)

  • hê hê , ngại quá, thực sự là tết h xà quần cái fic Tết cả KV quên mất cái này :”> … cứ yên tâm tạm thời ss chuyên tâm vào YHLN >___<

 3. Chào ss e rất thích fic YHLN này của ss, fic HL mà thể loại khổ trang k nhìu trong khi e rất thích thể loại này ^^. Mong ss sẽ viết típ đừng quẳng fic vào nhà kho nhé ss 😦

  • e yên tâm, hiện tại vì có nhiều việc nên tốc độ ra hơi chậm. May mà ss mới tìm được beta cho bộ này, sẽ sớm comt đều đặn thôi :”> Cảm ơn e đã thích >.<

  • mỗi ngày 1 chương, hiện tại đã đến chương 4 :)) mà tại 2 ngày nay ss có việc nên k up. Ngày mai chắc up bù 3 chương ~~> chương 7.

   Vậy cuối tuần này là bắt đầu úp YHLN rồi đó e :”>

 4. truyện hay quớ ^^ Mình cũng mang thắc mắc như Hy Triệt: vì sao rõ ràng là Huyết Hoa lại được gọi là Hắc Hoa? Tác giả ơi, sớm có chương mới đi aaaaa
  Được cái cả Hồ ly và Hy Triệt đều bị mê hoặc bởi sắc hoa này ^^ chắc có tiền duyên gì rồi đây

 5. Chào ss. Mãi tới giờ mới tìm đc nhà ss mah vào đọc. Đọc 1 lèo các fic HeeLee e cực thích fic này của ss. Lâu r ss vẫn chưa up chap mới 😦 đừg bỏ kho fic này nhé ss. Mong lắm. Em Sẽ ủng hộ fic của ss. Cám ơn ss nhiều *cúi đầu*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: