[Shortfic][YeWook] Nghiệt duyên – 2 –

Thiên đàng và địa ngục là hai thế giới tưởng chừng vĩnh viễn đối nghịch nhau. Thế nhưng sự thật, cứ mỗi một trăm năm sẽ có một tuần lễ mang tên ‘ Tuần lễ vô định’.

 

 

 

 

 

 

Trong thời điểm bảy ngày ngắn ngủi này, mọi sự đấu tranh, thù hận, ân oán giữa hai bên bất kể lớn nhỏ đều sẽ tạm thời hòa hoãn. Người ở thiên giới và địa giới sẽ tập trung ở thung lũng giao hòa, nơi ranh giới giữa hai cõi để cùng nhau chung sống.

 

 

 

 

 

 

Đương nhiên, trong suốt bảy ngày này bầu không khí luôn căng cứng như dây đàn, tuy vậy từ thời khai thiên lập địa, dưới sự chứng giám của ‘mẹ lớn’, chưa xảy ra bất kì tranh chấp nào , đơn giản vì cá nhân mỗi thiên thần hay ác quỉ khi được tạo ra, đều phải chính mình cất lên một tuyên thệ

 

 

 

 

 

‘ Nếu vi phạm trong tuần lễ vô định, đôi cánh sẽ bị chặt gãy và vĩnh viễn không bao giờ mọc ra’

 

 

 

 

.

.

.

Vào ngày cuối cùng của  ‘ Tuần lễ vô định’, chính là trước sinh nhật của Ryeowook đúng ba ngày.

 

 

 

 

Ở ngày cuối cùng, mưa sẽ xối xả trút xuống, như thể đang cố gắng rửa trôi tất thảy mọi dấu vết của thần. Trả lại khu vực ranh giới linh thiêng, trống trải, cô quạnh.

 

 

 

 

Bởi vì trời mưa, và hầu hết tất cả thần đều mệt mõi vì sáu ngày gồng mình hòa hoãn, chuyện trò với đối phương. Nên thường chẳng có ai bước ra khỏi hang đá, đừng nói đến việc đến khe vực sâu thẳm.

 

 

 

 

Trừ Ryeowook.

Và trừ Yesung.

 

 

 

 

 

 

 

Ryeowook mặc một chiếc áo trùm dài, với phần diềm mũ là những họa tiết thêu màu tinh xảo. Mưa lớn vẫn không ngăn cản được mong muốn đến mép vực thẳm. Đơn giản vì đó là thói quen gần như hằng ngày của nó, mà bản thân nó vì cái ‘tuần lễ vô định’, có quá nhiền thần ở đó suốt sáu ngày qua.

 

 

 

 

 

 

Lúc Ryeowook đến thì nó đã thấy Yesung ở đó. Áo choàng bằng vải gai nâu đã sậm màu vì nước mưa, linh tính  mách bảo Ryeowook khiến nó chắc chắn đây là người con trai  mà nó gặp hôm nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Anh biết tôi không?”

 

 

 

Đó là câu đầu tiên Ryeowook nói với Yesung, sau khi nó tiến đến đứng cạnh hắn,  cùng trải qua một khoảng thời gian im lặng cùng nhìn xuống vực, mặc kệ mưa lớn xối lên hai bờ vai đến đau nhức. Ryeowook luôn là một đứa nhỏ hiếu động, ít nhất là trong mắt đại thiên thần.

 

 

 

 

Có thể, đối với bạn bè đồng trang lứa, nó luôn cố gắng khép kín vì tự ti. Nhưng với cỏ cây, với linh thú với mẹ thiên nhiên, Ryeowook luôn dùng đôi mắt trong veo, lúc lắc mái tóc vàng óng rồi cười khúc khích. Thế nhưng lúc này, song song với Yesung, lòng nó lại dấy lên một loại cảm xúc kì lạ.  Này gọi là sợ hãi, hay ngượng ngùng hay kinh ngạc, Ryeowook thực sự không thể gọi tên.

 

 

 

 

 

 

Rốt cuộc, cả hai cứ im lặng đứng cạnh nhau, Ryewook không nói, Yesung cũng chẳng buồn cất lời chất vấn. Cho đến khi mưa tạnh, mây tan, nắng nhàn nhạt rọi vào nơi cả hai đang đứng, cũng là lúc định mệnh của cả hai chính thức bắt đầu.

 

 

 

 

 

Cũng chẳng biết là dây dưa hay ràng buột.

 

 

 

 

 

Yesung cười nhẹ, vành môi hoàn mỹ khẽ nhếch cao. Đây là lần đầu tiên hắn nhìn thẳng vào gương mặt Ryeowook, trong lòng dâng trào một luồng nhiệt kịch liệt khuấy động. Yesung biết, đối với người đối diện, hắn đã động tâm.

 

 

 

 

 

 

“Biết …”

 

 

 

 

 

 

 

 

Hắn phát ra âm thanh nhẹ tênh, lòng Ryeowook bỗng kinh động. Chỉ một âm tiết ngắn ngủi cũng đủ khiến cho nó cảm nhận được bao nhiêu là hấp dẫn. Giọng nói của Yesung thật trầm, thật sâu, thật êm ái. Tự trong thâm tâm Ryeowook nghi ngờ, phải chăng người ở địa ngục khống chế loài người bằng âm thanh mê đắm này sao?

 

 

 

 

 

 

 

 

“Thật sao? Có thể làm bạn với nhau chứ?”

 

 

 

 

 

 

 

Ryeowook reo lên phấn khích, tự bản thân nó chẳng ý thức được bản thân đang thật vui mừng. Nó biết thiên thần làm bạn với ác quỉ là điều cấm kị, nhưng lại càng không cam tâm mà khống chế bản thân bị thu hút bởi chàng trai trước mặt. Rồi nó nhận ra, nếu hôm nay không thể cùng người bên cạnh tạo thành một mối quan hệ, nó sẽ ân hận suốt quãng đời sau này.

 

 

 

 

 

 

 

 

“Em tên là Ryeowook. Còn ta là Yesung”

 

 

 

 

 

 

 

Yesung không nhìn Ryeowook, bộ dáng lạnh lùng lãnh khốc của hắn thật khiến cho thiên thần chán ghét, ác quỉ kinh hoàng. Thế nhưng Ryeowook thật sự  chẳng cảm thấy một chút nào phiền lòng, nó cười trộm tiến đến ôm lấy cánh tay của Yesung mà lúc lắc. Nó nhận ra người này thật sự  đơn thuần, vẻ ngoài có chút dữ tợn nhưng cách cư xử vẫn thật trẻ con. Nó nhận thức Yesung đang xấu hổ.

 

 

 

 

 

 

” Đã biết, Yesung!”

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối cùng lễ  trưởng thành của Ryeowook cũng đến.

Ryeowook khoác trên mình trang phục màu ánh bạc, phần tóc vàng óng buộc cao bằng một sợi thừng phát sáng. Lễ đường được trang trí rực rỡ bằng những đụn mây trắng nhấp nháy lân tinh, nguyệt quế xanh mướt trải dài suốt hai bên đường.

 

 

 

 

 

 

Ryeowook bước từng bước nhẹ tênh, khác với ngày thường bộ dáng của nó ngày hôm nay vô cùng rạng rỡ. Nó ngẩng cao đầu, chẳng một chút tự ti muốn che dấu gương mặt xinh đẹp, chân phải bước lên một bước, quì gối bằng tất cả sự kính trọng mà nhận vòng kim quang từ đại thiên thần.

 

 

 

 

 

 

 

 

Vòng sáng lơ lửng trên đầu Ryeowook ánh lên rực rỡ . Đối với thiên thần trưởng thành, chỉ cần nhìn vòng kim quang có thể đoán được thiên thần có bao nhiêu minh bạch. Mở rộng đôi cánh trong suốt to lớn, Ryeowook mang theo ‘ngọc ước’ vụt bay ra khỏi đại điện, để lại bao nhiêu ánh nhìn ngưỡng mộ lần ngẩn ngơ.

 

 

 

 

 

 

 

 

“Yesung, anh có biết tận cùng của vực thẳm này là gì không?”

 

 

 

 

 

 

 

Ryeowook ngồi ở mép vực, hai chân buông thỏng xuống khoảng sâu đáng sợ, thong dong đung đưa.

 

 

 

 

 

 

“Em muốn biết?”

 

 

 

 

 

Yesung nghiêng đầu trầm tĩnh hỏi. Hôm nay hắn cảm giác rõ ràng Ryeowook có gì đó khác thường. Mới ngày hôm qua gặp mặt còn ríu rít mong chờ lễ trưởng thành, dùng đôi mắt trong veo rực rỡ nhìn ra bao nhiêu dự  định tươi sáng. Yesung biết Ryeowook không thích đôi cánh khác thường của bản thân, về phần hắn, hắn lại chẳng bận tâm về điều đó. Yesung cảm thấy cánh Ryeowook rất đẹp, hơn tất thảy mọi đôi cánh trên thế gian này.

 

 

 

 

 

 

” Thật sự rất tò mò”

 

 

 

 

 

 

Ryeowook cong môi, chẳng hiểu vì sao lại hờn dỗi. Nó ném một viên đá cuội xuống khe vực, im lặng lắng nghe. Cho đến khi nó thở dài thất vọng, vực này là sâu không đáy sao?

 

 

 

 

 

 

“Để anh đi coi”

 

 

 

 

 

 

Yesung đơn giản chỉ nói một câu ngắn gọn. Mang cơ thể buông mình xuống vực để giải đáp thắc mắc cho Ryeowook. Cho đến khi tiếng gió đập vào vải vóc phát ra âm thanh vut vút, Ryeowook mặt trắng bệt hoảng loạn  gào to.

 

 

 

 

“Yesung! Yesung!!!!!!!…….. Anh điên rồi! Yesung!”

 

 

 

 

 

 

 

Như thể đã dùng tất cả sức lực từ lúc sinh ra để kêu gào, nó sợ hãi nhìn xuống khoảng đen sâu thẳm dưới chân. Mọi việc diễn biến quá nhanh khiến nó chẳng còn kịp tiếp nhận, thứ duy nhất nó ý thức được trong thời điểm hiện tại là tim nó đang rất đau.

 

 

 

 

 

 

Đau hơn cả khi nó bắt đầu mọc cánh

 

 

Đau hơn cả khi nó bị chúng bạn trêu chọc

 

 

Đau hơn cả khi nó nhận thức bản thân cùng thiên giới không đồng dạng

 

 

Này là loại đau gì? Là ai đó thò tay vào lồng ngực bóp cho tim nó méo mó sao?

 

 

 

 

 

 

 

 

Thời điểm Ryeowook cảm thấy xung quanh nó chẳng còn không khí, mảng đỏ lớn dần lấp kín đôi mắt trong suốt xinh đẹp, mang toàn bộ cơ thể nó đặt lên đỉnh núi cao chênh vênh.  Một luồng nhiệt khí ấm áp di chuyển dần về phía nó, rồi đôi tay của ai đó quấn chặt lùa nó sâu vào trong lòng. Lồng ngực rộng rãi ấm áp mang theo mùi bạc hà đặt quánh, là mùi hương của Yesung?

 

 

 

 

 

 

“Xin lỗi, anh làm em sợ sao?”

 

 

 

 

 

 

 

Yesung cọ môi vào vành tai Ryeowook thì thầm, thân thể mảnh mai trong lòng hắn khẽ rung động, đau lòng quá, cảm giác nhìn thấy người đối diện thống khổ cơ thể như đang bị hàng vạn mũi kim châm.

 

 

 

 

 

 

 

 

“Yesung!”

 

 

 

 

 

 

Ryeowook bắt đầu vỡ òa trong vòng tay ấm áp. Mặt nó ướt đẫm bởi hai dòng lệ nóng hổi tuôn trào. Thời điểm đau khổ nhất nó cũng chưa bao giờ rơi lệ, tại sao chỉ vì một ác ma xa lạ nó lại chẳng thể nào điều khiển cảm xúc của bản thân. Thứ duy nhất Ryeowook hiểu rõ là nó sẽ đau đến chết mất, đau đến chết nếu Yesung thực sự biến mất dưới vực thẳm, đau đến chết nếu vĩnh viễn nó chẳng bao giờ được nghe âm thanh trầm ấm đó. Nhưng chết phải chăng sẽ sung sướng hơn cứ  sống mà đau?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

” Anh chẳng biết dưới đó là gì cả, rơi mãi mà chẳng thấy đáy, lâu đến mức đã bắt đầu nhớ em, phải bay ngược trở lên”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yesung mỉm cười, giọng điệu mang một chút trêu chọc. Một tay ôm lấy thắt lưng nhỏ xíu, một luồn vào tóc Ryeowook mà vuốt ve. Lúc ban nãy chỉ là trêu đùa, không ngờ phản ứng của Ryeowook mạnh hơn cả dự liệu của hắn, không khỏi làm tâm hắn vui vẻ hơn nhiều. Yesung ôm lấy gương mặt ướt nhòa của Ryeowook, đau lòng lau khô dòng lệ, tự hứa nhất định sẽ không bao giờ lặp lại loại hành vi này. Cho đến khi đôi mắt không đồng dạng của Ryeowook lại trở nên trong suốt, hắn trịnh trọng đặt một nụ hôn lên trán nó rồi thì thầm

 

 

 

 

 

 

 

‘Ryeowook,em biết không? Anh yêu em”

 

 

 

 

 

—- End Chapter 2 —-

ps: /Ngoài lề/ Kỳ Vương Quyển 2 chuẩn bị trở lại, reader nghĩ xem chúng ta nên lựa ngày nào cho đẹp? >:)

Advertisements

8 thoughts on “[Shortfic][YeWook] Nghiệt duyên – 2 –

 1. hehe hum ney đi ss ngày thành lập Đoàn
  đẹp lúm chớ bộ
  *tấm lòng của făng gơ nghiện yewook* >.<

   • keke mà nói gì thì nói mấy cái background hum nay đẹp wớ ss ơi
    nhìn hai zk ck ôm nhau thắm thiết vừa hạnh phúc nhưng cũng vừa bùn nữa
    vậy là Chung Vân ca ca sắp đi nghĩa vụ quân sự oỳ

   • haha, thuận tiện thì update thêm mấy khoảnh khắc ss thích thôi mà :”> …. ss đang beta lại Kỳ Vương, nên chưa làm được, đợi mai rãnh sẽ làm cái vid cho mm lần này của 2 vc.

    Coi fancam thấy Boss buồn, còn TBB cứ nhảy xung quanh cố làm cho ổng vui thiệt cưng k đâu tả xiết T___T

 2. Nga~ doj toj 11/4 thj lau wa! Ra dj lun dj Au oj, dag doj trog moj mon ah! Ca Hen ho vs a dj nua! Mog cho chuyen pjen tjh kum cua tbb trc Van ca mat day ah!

 3. Pingback: Tổng Hợp List Fanfic YeWook~ Hing | ♛ Mon Cloudsomnia ♛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: