[Longfic][YeWook] Kỳ Vương II – Chương 1 –

Beta: Krys – cảm ơn em rất nhiều 

Gửi đến những reader đã yêu quí và ủng hộ Kỳ Vương I, cảm ơn và luôn yêu mọi người

Dành tặng cho bản thân với tuổi hai mươi ba già  cỗi đáng ghét.

Happy birthday to me!

.

.

.

 

CHƯƠNG 1 : YÊN HẠ  

 

 

 

 

 

 

Cuối cùng thì Chung Vân cùng Lệ Húc đã đến Yên Hạ, lúc này tiết trời đã bước vào đông.

 

 

 

 

 

 

Trái ngược với tên gọi có phần diễm lệ, mùa đông ở Yên Hạ phi thường khắc nghiệt, là một trong những vùng hứng chịu nhiều bão tuyết nhất hằng năm. Bất quá, mặc kệ thiên nhiên vần vũ, Yên Hạ vẫn chễm chệ kiên định mà đứng vững, là một trong những điểm du ngoạn nổi tiếng thu hút không ít ngoại nhân mong muốn ghé thăm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chung Vân anh tuấn, một thân vai cao áo choàng lông chồn đen, cưỡi trên lưng hắc tuấn mã Thượng Mã Phong. Tuyết rơi không lớn nhưng hàn phong thực nhiều, trên vai và tóc y là một mảng tuyết trắng xóa chứng tỏ người này vừa đi một quãng đường xa.

 

 

 

 

 

 

Tuyết trắng muốt đóng một lớp khá dày khiến mặt đường trơn trượt, Thượng Mã Phong phát huy giá trị của bản thân bằng việc hãm cước bộ. Đường phố vắng vẻ hiu quạnh, có lẽ vì tuyết rơi khiến mọi hoạt động buôn bán đình trệ đi. Bất quá chuyện đó chẳng đủ để Chung Vân bận tâm, y hiện tại đang nôn nóng tìm một lang y, cấp bách xem bệnh cho Lệ Húc.

 

 

 

 

 

 

Hắn, lại ốm nữa rồi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chung Vân chọn một khách điểm khá sạch sẽ, yêu cầu một gian thượng hạng, mang Lệ Húc đang sốt đến hôn mê nhét vào chăn ấm. Ném cho tiểu nhị một khuôn bạc, phân phó hắn mau chóng an bài đến một thầy thuốc thật tốt, lại yêu cầu một bát cháo tổ yến để bồi cho Lệ Húc, cuối cùng không quên dặn y chăm sóc hảo cho Thượng Mã Phong.

 

 

 

 

 

 

Lang y chẳng bao lâu thì xuất hiện, vội vội vàng vàng bắt mạch kê đơn, rất nhanh chóng đã rời đi để lại không ít lời dặn dò. Lệ Húc thể chất không hảo lại vì thời tiết thay đổi nên nhiễm phong hàn, uy dược, bồi bổ, lưu ý ủ ấm, qua mấy ngày là có thể trở lại bình thường.

 

 

 

 

 

Chung Vân vắt khăn ấm lau lòng bàn tay lạnh cóng cho Lệ Húc, trong lòng không nén nổi một cỗ xót xa. Vừa mới qua hai hôm đã gầy hẳn một vòng như vậy, y tự hứa quyết tâm chờ đến khi Lệ Húc tỉnh dậy phải hảo hảo ép hắn ăn uống nhiều một chút, dưỡng mập lên một chút, hồng hào thêm một chút mới xong.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quả nhiên, dưới sự chăm sóc của Chung Vân rất nhanh chóng cơn sốt của Lệ Húc được đẩy lùi. Hắn chui ở trong lòng Chung Vân, một thân gầy nhợt nhạt, hơi thở đã bình ổn, im lặng cho Chung Vân uy dược.

 

 

 

 

 

 

“Bảo bối, ngươi thật ngoan, ta nghe mùi thôi cũng thấy đắng, vậy mà ngươi uống không một chút than vãn a”

 

 

 

 

 

Chung Vân đặt bát dược đã cạn lên đôn gỗ cạnh giường, cẩn cẩn dực dực kiếm tra lại chăn bông. Vật nhỏ trong lòng y khẽ cựa quậy, đôi mắt to tròn mờ mịt mang bao nhiêu câu dẫn, khiến nửa thân dưới của Chung Vân bắt đầu rục rịch. Bất quá Chung Vân là loại nam nhân biết thương hoa tiếc ngọc, mấy hôm trước đi trên đường, lại quên mất lời dặn của Hy Triệt về thể trạng Lệ Húc mà mang hắn ra hồ nháo, kết quả mới dẫn đến cơ thể vì lạnh mà suy nhược. Y nhíu mày hôn lên khóe môi Lệ Húc, khó khăn đè lại dục hỏa nóng rực đang dâng trào.

 

 

 

 

 

Lệ Húc trong lòng Chung Vân, vì đối xử ngọt ngào từ sâu trong tim cảm giác thực ấm áp. Hắn thở chậm, yếu ớt nói :

 

 

 

“Đã quen, chỉ cần có ít đường phèn, ta đều sẽ tiếp nhận. Huống hồ này là dược ngươi cất công sắc, ta làm sao phụ ngươi”

 

 

 

 

 

 

Chung Vân cảm động, trong lòng y dâng lên một cỗ hạnh phúc rõ ràng. Biết được tâm ý của người mình coi trọng hướng về mình, làm sao mà y không vui được cơ chứ. Đợi mấy hôm nữa khi thân thể của Lệ Húc hảo, nhất định sẽ mang bảo bối tâm can đi ngắm tuyết lê. Xa xôi, trắc trở hay mệt mỏi, chỉ cần hắn thích là được rồi.

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 

 

 

Qua mấy hôm dưới sự săn sóc của Chung Vân, Lệ Húc dần dần đã hồi phục sức khỏe. Chỉ cần cơ thể hạ nhiệt, ngay lập tức sẽ trả lại cho hắn bộ dáng của một hài tử giảo hoạt, miệng lưỡi ồn ào.

 

 

 

 

Chung Vân cảm thấy thực cao hứng, y quyết định mang Lệ Húc ra ngoài dạo phố, tìm một quán ăn có tiếng, để Lệ Húc hảo hảo  có thể thưởng thức được mỹ vị tiếng tăm của nơi đây.

 

 

 

 

 

 

Yên Hạ không phải là một đô thị lớn, bất quá lại vô cùng tấp nập. Tạo hóa bạn cho nơi đây một khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, khí hậu bốn mùa chuyển biến rõ rệt,mỗi một kì trôi qua lại mang Yên Hạ thay một bộ quần áo khác, ghi chép về Yên Hạ thực sự đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của người xưa đến nay.

 

 

 

 

 

Theo lí thuyết là vậy.

Theo những gì Lệ Húc đọc được là vậy.

Thế nhưng, hiện tại cảnh vật trước mắt làm hắn có chút hụt hẫng a.

 

 

 

 

 

 

Sách, cái gì mà phồn hoa đô thị. Ngày hôm trước Chung Vân cùng Lệ Húc ra ngoài khi trời vừa sập tối, định bụng sẽ xem náo nhiệt ở khu chợ đèn lồng nổi tiếng, lại nói còn có cả khu phố ẩm thực chuyên bán điểm tâm truyền thống vừa đẹp mắt vừa hảo ngon. Đến khi bước xuống phố lại chẳng thấy có một bóng người, đừng nói chi là đèn lồng hay bánh trái, Chung Vân an ủi Lệ Húc, rốt cuộc cùng nhau trở về khách điểm ăn cơm, tự nhủ có lẽ trời rét nên tạm thời ngừng hoạt động.

 

 

 

 

 

 

Thế nhưng bây giờ là ban ngày, dương quang chiếu đến lóa mắt a. Đùa, trên phố số người qua lại thưa thớt chỉ sợ nhìn một cái là đã tính được số lượng bao nhiêu. Quán xá ven đường vốn nổi tiếng cũng rất lâu mới có thể thấy một cái, người bán lại cật lực đội một cái nón to cố gắng che đi gương mặt, khi hỏi đến thì nhảy dựng lên hoảng hốt như thể vừa gặp ma giữa ban ngày.

 

 

 

 

 

Hàng quán không có, náo nhiệt không có nhưng có một thứ lại thực nhiều. Vàng mã a~

 

 

 

Giữa những khối nhà đỏ son ẩn hiện trong nền tuyết trắng, từng mảnh vàng mã vuông vức bởi vì hàn phong liên tục thổi mà bay toán loạn khắp trời. Thỉnh thoảng tiếng kèn trống, tiếng khóc rả rích lại vang lên, cùng với sự xuất hiện của đoàn người đưa tang, hộ tống khối quan tài đưa người chết đến nơi an nghỉ cuối cùng.

 

 

 

 

 

 

Lệ Húc méo mặt khóc không ra nước mắt. Này là Yên Hạ xinh đẹp mất không biết bao nhiêu giấy mực để ghi chép đây sao a? Hừ, cũng thật là biết phóng đại đến dọa người.

 

 

 

Phư phư phư

 

 

 

 

Không phải là cổ nhân đui mù không biết nhận thức cái đẹp

Cũng không phải là Chung Vân đưa hắn đến nhầm một cái Yên Hạ khác.

Này đích thị là phồn hoa Yên Hạ. Tiếc là chữ Yên đã chẳng là ‘yên’ trong ‘yên ả’. ‘Hạ’ chẳng là ‘hạ’ trong ‘tận đáy’ nữa rồi !

 

 

 

 

 

 

——— Kết chương 1 ——–

Lời tác giả: tác giả hiện tại đang xúc động, chẳng biết nói gì hết ah~ Mỗi ngày 1 chương xin được phép bắt đầu. Phư phư phư~

 

Advertisements

8 thoughts on “[Longfic][YeWook] Kỳ Vương II – Chương 1 –

 1. hảo hảo a! chúc mừng sinh nhật Au lun nha! Thêm tuổi mới thêm nhiều thành công và nhiều tác phẩm tuyệt vời cho readers nhé Au!HPBD! ❤

 2. Chúc mừng Kỳ Vương II * tung hoa*
  Chúc mừng sinh nhật au.* tung kim tuyến*
  Mà thắc mắc tí au sinh 91 mà 22 tuổi thôi chứ sao ra tới 23 lận.

 3. Quyển 2 đã xuất xưởng rồi. Cơ mà e chưa được tham gia cái hội bàn tròn mà tỷ chủ trì T^T
  hơi muộn nhưng mà chúc tỷ sinh nhật vui, thêm tuổi mới, thành công mới, có nhiều cái mới

  Thân ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: