[Longfic][YeWook] Kỳ Vương II – Chương 2 –

CHƯƠNG 2 :   TỨ CHI

 

 

 

 

 

Tuyết trắng xóa phủ lên tầng tầng lớp lớp mái ngói cong vút tỏa ra chút kiêu hãnh. Ở Yên Hạ nhà giàu dựng cột bằng gỗ son, nhà nghèo cũng tìm cách phủ tạo một cái giả son mạ vàng. Đến Yên Hạ vào mùa đông, ngoại nhân bước đầu sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp mĩ lệ của từng khối nhà đỏ thẫm ẩn hiện trong không gian trắng xóa. Mùi anh đào cùng yên đỗ nở rộ vấn vít tung tẩy theo từng đợt hàn phong.

 

 

 

Bất quá đẹp nhất ở Yên Hạ phải nói đến rừng tuyết lê trải rộng ngút ngàn. Xa tít tắp, tận chân mây.

 

 

 

 

Mỗi năm một lần đúng vào mùa đông tuyết lê trẩy lộc

Mỗi năm một lần đúng vào đại hàn tuyết lê đơm hoa

 

 

 

Tuyết lê nhỏ nhắn, nở nhàn nhạt giữa đất trời trắng xóa. Không phải là dạng trắng như bạch vân, cũng chẳng tinh khôi như tơ lụa. Là sắc trắng hơi xanh xao tỏa ra dư vị yếu ớt của hòn ngọc, thoắt ẩn thoắt hiện, như có như không.

 

 

 

 

 

 

“Trong sách ghi chép như thế?”

 

Chung Vân bắt một lọn tóc mềm của Lệ Húc, dùng ngón tay quấn mấy vòng đùa nghịch. Lệ Húc nằm sấp ở trong lòng Chung Vân, một bên chống cằm, tay còn lại nhón lấy khối hoa quế cao trong đĩa sứ màu xanh ngọc, đôi mắt xinh đẹp thư thả mông lung

 

 

 

“Đích thị”

 

“Vậy sao lại trở thành như thế này?”

 

 

Lệ Húc lắc đầu, tỏ ý không rõ. Vừa rồi khi xuống phố, tận mắt chứng kiến khung cảnh điêu tàn của Yên Hạ, riêng đối với Lệ Húc thực sự là một loại đả kích lớn. Hắn đã mong chờ chuyến đi này đến ngần nào, rốt cuộc thứ ngoạn được là mấy cỗ quan tài chạy qua chạy lại cùng tiếng khóc ai oán thê lương.

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh rùng rợn ban sáng ùa về làm lòng Lệ Húc không khỏi quặng thắt. Người thiếu phụ xinh đẹp ôm lấy cỗ áo quan của phu quân, tiếng gào cơ hồ khiến người ngoài cũng muốn đứt từng đoạn ruột. Mà kinh khủng hơn cả là người nằm trong quan tài bị sát hại, bị giết, bị cắt đi tứ chi.

 

 

 

 

Không phải dịch bệnh, không phải tai nạn cháy nhà thảm thương. Yên Hạ bình an một tháng gần đây, liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ án mạng. Nạn  nhân là những nam nhân khỏe mạnh, buổi tối ra ngoài sau đó không thấy về, mấy hôm sau sẽ ngẫu nhiên tìm được xác nằm lăn lóc ở đâu đó. Bìa rừng, giếng nước, hẻm vắng, bất quá tất cả đều đã bị ai đó dã man cắt hết tứ chi.

 

 

 

 

 

 

“Chuyện này thực sự rất mờ ám” – Lệ Húc rúc vào lòng Chung Vân, thân thể dễ chịu khi tiếp xúc với khối nhiệt ấm áp

 

 

 

 

 

“Lúc sáng quan sát, ta cảm thấy hung khí để cắt đứt tứ chi của thi thể hẳn là thứ gì đó sắc bén. Vết cắt dứt khoát, lại chẳng dây dưa làm cơ thể nát bươm, như thể kẻ sát nhân muốn giữ cho phần tứ chi kia được toàn vẹn vì một mục đích khác, chứ không phải đơn thuần là reo rắc nỗi kinh hoàng”

 

 

 

Chung Vân ảm đạm nhận xét, đôi mắt đen thâm thúy lóe lên dương quang sáng ngời. Lệ Húc chợt nhận ra mỗi khi tập trung suy nghĩ về một vấn đề nào, Chung Vân sẽ trở nên anh tuấn gấp bội, thật khiến cho bản thân mong muốn cắn một ngụm lên gương mặt hảo suất đó, bất quá hắn cũng chưa dại dột mà thốt những điều này ra thành lời.

 

 

 

 

Thảo luận đến giữa đêm, cả hai thống nhất sẽ lưu lại Yên Hạ cho đến khi tìm ra chân tướng sự việc. Lệ Húc viết một phong thư với dấu niêm phong khẩn, mang từ trong áo một ống sáo nhỏ. Âm thanh phát ra người bình thường không thể nghe được, chỉ thấy một lúc sau trong phòng xuất hiện một con điểu lớn, toàn thân đen tuyền. Lệ Húc giải thích đây là phương tiện liên lạc của hắn và phụ thân, hy vọng với sự uyên thâm của Hy Triệt sẽ nhanh chóng tìm được manh mối hay liên hệ gì với chuỗi án giết người đang gây ám ảnh trong mỗi người dân nơi đây.

 

 

 

 

 .

.

.

 

 

 

 

Ngày thứ sáu ở kể từ khi dừng chân đến Yên Hạ, người ta vẫn tiếp tục tìm thấy những thi thể bị lấy mất tứ chi. Nam nhân dù cẩn thận đến đâu đều bị mất tích rồi sát hại một cách khó lí giải. Lệ Húc sau khi ăn điểm tâm, cùng Chung Vân dạo một vòng tại những địa điểm phát hiện ra xác người, mong muốn phát hiện ra manh mối gì đó đáng giá.

 

 

 

 

 

 

 

Đi ngang qua một con phố, cảm giác nôn nao khó tả bỗng dấy lên trong lòng Lệ Húc. Hắn khẽ chau đôi mày thanh tú, nhãn quang tinh tường đảo quét thăm dò. Cuối cùng, mắt hắn bị thu hút tại một khối nhà nơi đoạn ngã tư, là một cửa hiệu chuyên mua bán đồ cổ. Biển hiệu gỗ mun đen, bên trên khắc dòng chữ với đướng nét rắn chắc, bất quá đã sờn cũ chứng tỏ niên đại từ rất lâu

 

 

 

“Cổ Thiền Quán”

 

 

 

Khác với dự đoán ban đầu, chủ cửa hiệu là một nữ nhân tuổi trạc ba mươi. Dung nhan không thể gọi là mỹ lệ, bất quá nàng có làn da trắng hồng hiếm có và đôi mắt sống động, lúc nào cũng mang theo ý cười.

 

Ngạc nhiên hơn cả, sự xuất hiện của Chung Vân cùng Lệ Húc dường như không khiến cho nàng có điểm nào kinh ngạc. Như đã biết trước mà nghênh đón, cách tiếp khách cũng thực thân quen.

 

 

 

 

“Chẳng hay hai vị công tử muốn tìm đồ vật gì?”

 

Nữ chủ nhân tên Điềm Thi âm sắc trong trẻo nhã nhặn hỏi.

 

 

 

 

“Chưa xác định”

 

Lệ Húc cười ý tứ đáp trả, trong lòng thầm khẽ đánh giá. Ấn tượng ban đầu quả không tồi, nàng chính là chào ‘hai vị công tử’, trên đời này có rất ít người mới nhìn đã nhận ra, không gọi hắn là ‘cô nương’.

 

 

 

 

 

“Vậy, cứ thong thả ngoạn. Hữu duyên ắt đích thị”

 

 

 

Cổ Thiền Quán là một cửa hàng buôn bán đồ cổ tương đối lâu năm ở Yên Hạ. Tại đây qui tụ về rất nhiều cổ vật trân quí, có những món thuộc loại cao cấp phẩm, người chơi đồ cổ bình thường chỉ sợ cả đời cũng chỉ có thể thưởng nó qua sách vở miêu tả mà thôi.

 

 

 

Chung Vân tỏ vẻ hứng thú với khu vực để binh khí. Có những loại hình thù cùng cấu tạo kì quái, có vẻ những không phải là một vật phẩm xuất hiện  phổ biến trong giang hồ. Y từng nghe sư phụ kể về một tộc người thiểu số được mệnh danh là thần trong lĩnh vực chế tác vũ khí. Bất quá trong một cuộc chiến càn quét thanh trừ ba mươi năm trước, bộ tộc này đã bị giệt vong.

 

 

 

 

 

“A”

 

 

Lệ Húc reo lên kinh ngạc, Chung Vân cũng kinh ngạc, nữ tử Điềm Thi lại trưng ra nụ cười nhàn nhạt. Bất quá Lệ Húc là bởi món đồ vừa thấy còn Chung Vân là kinh ngạc vì câu nói của nữ nhân.

 

 

 

 

 

“Cuối cùng cũng thấy rồi sao Bắc Kỳ Vương?”

 

 

 

“Chúng ta đã từng gặp nhau?” – Lệ Húc kì quái hỏi, nữ tử này quả nhiên không hề đơn giản.

 

 

 

 

“Ta làm sao có được vinh dự đó. Bất quá, ta chính là biết ngươi đi?”

 

 

 

 

“Có ý gì?” – Chung Vân nhíu mày tỏ vẻ khó chịu

 

 

 

 

“Gia gia ta là chỗ quen biết với Hy Triệt thúc thúc. Lúc nhỏ ta thường nghe gia ta khen ngợi về hài nhi tên gọi Kim Lệ Húc, có một lần gia gia mang về một bức họa đứa nhỏ sáu tuổi, bộ dáng khi nhỏ và hiện tại của ngươi cũng không sai lệch nhiều”

 

 

 

 

 

 

“Thật sự là như vậy?”

 

Lệ Húc thốt lên kinh ngạc. Trên thế gian này cư nhiên còn tồn tại loại gặp gỡ đáng kinh ngạc này. Hắn hiện tại rất cao hứng, còn giữ cả bích họa của hắn chắc chắn cùng với phụ thân là chỗ thân tình đậm sâu.

 

 

 

 

“Chẳng hay ta có thể biết danh tính của gia gia nàng?”

 

 

“Gia gia danh xưng Bạch Điềm Bối, sinh thời thường được gọi là Bạch lão lão. Ta là ngoại tôn của y, gọi là Bạch Điềm Thi”

 

 

Bạch Điềm Thi nhã nhặn cuối đầu thi lễ, hiện tại nhận ra nàng tuy không phải là một giai nhân tuyệt sắc nhưng vẻ ngoài quả thật toát lên được khí chất thông minh.

 

 

 

 

 

“Bạch lão lão? Tên nghe thực quen, hình như ta đã được gặp qua. Có lẽ khi xưa còn quá nhỏ, thật xin lỗi ta tạm thời chưa thể thông suốt rõ ràng”

 

 

Lệ Húc cười, bộ dáng có chút xấu hổ. Điềm Thi ở đối diện lắc đầu cười khẽ, tỏ vẻ không để tâm. Dù sao chuyện cũng đã qua rất lâu rồi, chẳng ai chấp nhặt một tiểu hài tử.

 

 

 

“Vậy còn vị công tử này?” – Ánh mắt Điềm Thi cao thấp đánh giá Chung Vân

 

 

 

“Tại hạ là Kim Chung Vân”

 

 

 

“Nga~”

 

 

 

 

“Nga là ý gì?” Chung Vân nghĩ thầm, dù sao thì không thể phủ nhận bản thân hắn đối với nữ tử này có chút chán ghét. Kể ra cũng không thể trách Điềm Thi có điểm nào cư xử sai xót, chỉ là Chung Vân quên mất từ xưa đến nay đối với nử nhân có bao giờ hắn không chán ghét đâu.

 

 

 

 

 

“Phải rồi, Điềm Thi tỷ tỷ. Vừa lúc nãy nhận thức, phải chăng đã nhìn ra thứ làm cho ta vui mừng?”

 

 

 

Lệ Húc tươi cười, trong chốc lát sau khi nghe qua người này có quen biết với phụ thân, trong lòng hắn bỏng dưng sâu sắc cảm thấy hảo cảm.

 

 

 

 

 

Bạch Điềm Thi cười ý nhị, bước về phía kệ tủ nơi vừa nãy Lệ Húc đứng, cẩn cẩn dực dực mang ra một khối gỗ. Lúc bấy giờ Chung Vân mới thấy rõ, vật trong tay nữ nhân kia đích thị là một bàn cờ vây.

 

 

 

—– Kết chương 2 —–

Tác giả: có ai còn nhớ Bạch Lão Lão hông? :”>

Advertisements

4 thoughts on “[Longfic][YeWook] Kỳ Vương II – Chương 2 –

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: